Tin tức

Các loại gạo ngon nhất thế giới

các loại gạo ngon nhất thế giới

Các loại gạo ngon nhất thế giới tại Việt Nam

Không hổ danh là quốc gia có nền văn minh lúa nước phát triển, Việt Nam với thị trường gạo đa dạng và không ít lần lot top các loại gạo ngon nhất thế giới. Đa dạng là thế, nhưng để cảm nhận được tọn vẹn những tinh hoa từ hạt ngọc trời, đừng bỏ qua những loại gạo ngon nhất Việt Nam dưới đây:

Giống gạo ST24 và ST25

Nếu nhắc đến các loại gạo ngon nhất mà bỏ qua ST24 và ST25 thì là thiếu xót quá lớn. Giống gạo ST25 của Việt Nam đã vinh dự được trao giải các loại gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice, do The Rice Trader tổ chức ngày 12/11 tại Philippines.

Gạo ST24 cũng thuộc dòng lúa thơm ST do kỹ sư Hồ Quang Cua (tỉnh Sóc Trăng) cùng với Nguyễn Thị Thu Hương và tiến sĩ Trần Tấn Phương lai tạo và cải tiến. Theo kỹ sư Hồ Quang Cua, đồng nhóm tác giả giống lúa ST24 cho biết, giống ST24 có mùi thơm đặc trưng nhờ được lai tạo từ chất liệu di truyền có mùi thơm hương dứa của miền Nam và hương cốm của miền Bắc.

Giống lúa ST cho hạt gạo dài, mặt gạo trắng, đẹp, cơm thơm, mềm, ngọt, năng suất ổn định. Nhờ các yếu tố đó mà từ năm 2016, gạo ST24 đã nhanh chóng nổi tiếng tại các thị trường tiêu thụ gạo mạnh như chợ gạo Tân Trụ, chợ gạo Bà Đắc… và dần dần được người dân cả nước biết đến và đặc biệt yêu thích.

gạo st24 và st25

Gạo nếp cái hoa vàng

Bên cạnh các loại gạo ngon nhất thế giới của Việt Nam vinh danh, bạn cũng có thể tìm mua giống gạo Nếp cái hoa vàng, một đặc sản của miền Bắc. Chất lượng hạt gạo to tròn, béo múp, màu trắng ngà, độ bám dính cao, khi nấu cho cơm dẻo, ngọt, đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

gạo nếp cái hoa vàng

gạo nếp cái hoa vàng

Gạo sữa Mai Vàng

Khi nấu loại gạo này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tinh tế, vị dịu ngọt khi ăn, hạt cơm nở đẹp, đều. Đây là những ưu điểm không thể bỏ qua với các loại gạo ngon nhất tại Việt Nam này.

Gạo thơm nàng Sen

Là loại gạo được các nhà hàng, khách sạn 5 sao chọn lựa để tạo nên các món ăn khác nhau nhờ vào sự thơm ngon được hấp thụ của vùng đất phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Mekong. Thật không là trải nghiệm tồi nếu như nói gạo thơm nàng Sen là một trong các loại gạo ngon nhất thế giới.

gạo thơm nàng sen

gạo thơm nàng sen

Gạo tám Điện Biên

Nhắc đến các loại gạo ngon nhất thế giới mà bỏ qua Tám Điện Biên là thiếu xót lớn. Có xuất xứ từ vùng Tây Bắc, hạt gạo nhỏ, màu đục, dài đều, căng bóng và thơm. Khi nấu cơm dẻo và đậm vị.

Hi vọng với các loại gạo ngon tại Việt Nam này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời về “đặc sản” này. Nếu muốn tìm mua các loại này, hãy truy cập ngay https://nongsansachphuongnam.com/ để được tư vấn chi tiết.

LIÊN HỆ MUA GẠO ST24 (SỈ – LẺ) TẠI TP.HCM:

  • Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam
  • Địa chỉ cửa hàng: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại – zalo: 0902 58 1717 – 0909 34 99 88
  • E-mail: Phanthanhhieu.png@gmail.com
  • website: nongsansachphuongnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *