Tin tức

Chất GABA trong gạo mầm Vigigaba có công dụng gì?

chất GABA trong gạo mầm vibigaba

Tìm hiểu chất GABA trong gạo mầm Vigigaba có công dụng gì?

Chất GABA thường đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm bớt sự hoạt động của những nơ-ron thần kinh và ức chế sự lan truyền của những tế bào dẫn truyền, làm dịu thần kinh và thiết lập sự cân bằng trong não bộ.

1. Chất GABA là chất gì?

Chất GABA là tên viết tắt của từ Gama Amino Butyric Acid, là một loại chất ức chế dẫn truyền thần kinh có trong hệ thần kinh trung ương của hầu hết những loài động vật có vú, bao gồm cả con người.

gaba-structure-5-1

Chất GABA thường đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm bớt sự hoạt động của những nơ-ron thần kinh và ức chế sự lan truyền của những tế bào dẫn truyền, làm dịu thần kinh và thiết lập sự cân bằng trong não bộ. (Chất GABA sẽ ngăn cản những sự hoạt động quá mức của các nơ-ron thần kinh để khiến cho hệ thần kinh được thư giãn).

Trẻ nhỏ vẫn còn chưa phát triển hoàn toàn thì chất GABA lại kích thích dẫn truyền thần kinh và góp phần rất lớn trong việc phát triển não bộ.

2. Chất GABA có tác dụng gì?

 • Giúp tạo ra giấc ngủ ngon và sâu hơn: đó là do khả năng giảm bớt trạng thái căng thẳng, bất an.
 • Giúp làm giảm chứng mất tự chủ tạm thời.
 • Giảm stress nên làm giảm sự đau nhức.

 

Giam-Stress

Chất GABA có thể cải thiện hiệu quả lưu thông máu ở não, tăng lượng oxy cung cấp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của não. Vì vậy, GABA có thể được sử dụng trong điều trị đột quỵ, chấn thương đầu, di chứng xơ cứng động mạch não do nhức đầu, ù tai, nhầm lẫn và các triệu chứng khác. Và GABA cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng của gan và thận.

lưu thông máu não

lưu thông máu não

Chất GABA có thể thúc đẩy sự lưu thông máu của não, tăng lượng oxy cung cấp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của não. Ở phía bên kia, GABA có thể ức chế sự bài tiết hormone chống nôn, làm giãn mạch máu, giảm huyết áp.

Chất GABA cải thiện chuyển hóa lipid, ngăn ngừa chức năng xơ vữa động mạch, có thể được sử dụng như là một cải tiến lâm sàng để cải thiện lipid huyết và ngăn ngừa bệnh béo phì.
Chất GABA làm giảm chứng bệnh động kinh.

Và nhiều công dụng khác.

3. GABA có trong đâu nhiều nhất?

Gạo lứt sau khi cho nẩy mầm tạo ra hàm lượng GABA rất cao. Đặc biệt là trong gạo mầm Vibigaba do Tập đoàn Lộc Trời sản xuất theo công nghệ Nhật Bản chứa tới 120 – 200mg/kg. Đây là loại gạo mầm có hàm lượng GABA cao nhất tại Việt Nam hiện nay rất được khách hàng tin dùng vì gạo mầm Vibigaba rất dễ ăn, dễ nấu,…người bệnh tiểu đường ăn no mà không bị tăng đường huyết.

gao-mam-vibigaba-1-kg-1-6

Mua gạo mầm Vibigaba ở đâu tại TP.HCM?

 • Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg
 • Giá bản sỹ của gạo mầm Vibigaba : 62,000vnđ/kg

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam

  • 75A2 Nhất Chi Mai, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0902.581.717
  • Email: info@nongsansachphuongnam.com
  • Website: https://nongsansachphuongnam.com

Người viết : Phan Thành Hiếu.