Tin tức

Chỉ số đường huyết của gạo mầm Vibigaba

Gạo lứt mầm vibigaba

Chỉ số đường huyết của gạo mầm Vibigaba

Chỉ số đường huyết của Gạo mầm Vibigaba rất tốt (58 ± 4.3, so với glucose), không làm cho đường huyết người bệnh tiểu đường bị dao động.

Chỉ số đường huyết là gì?

“Chỉ số đường huyết (GI: Glycemic Index) là chỉ số phản ánh độ phân hủy đường từ thực phẩm nhanh hay chậm vào trong cơ thể sau khi ăn. Nếu độ phân hủy đường chậm thì mức độ đường trong cơ thể là ổn định và đường không tăng nhanh quá cũng như không giảm nhanh quá. Đây là điều người bệnh tiểu đường rất mong muốn”. Theo PGS – TS Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam).

PGS Từ Ngữ

PGS –TS Từ Ngữ

Chỉ số đường huyết của gạo mầm Vibigaba

Gạo lứt không được xay xát kỹ nên nó có chỉ số đáp ứng yêu cầu đó. Ở Nhật Bản người ta đã chứng minh chỉ số đường huyết trong gạo lứt lên mầm là khoảng 54.

Đối với người bệnh tiểu đường thì rất cần quan tâm đến chỉ số đường huyết GI và rất nhiều người bệnh tiểu đường hiện nay nhằm tưởng một vấn đề là trong cơm trắng, trong bún, miến,….là ít đường nên ăn cơm trắng, ăn bún, ăn miến,…là tốt cho người tiểu đường. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì ăn cơm trắng, ăn bún, ăn miến,…thì lượng đường được giải phóng rất nhanh, làm đường huyết tăng vọt. Đó là điều nguy hại cho sức khỏe. Đường huyết dao động là nguồn gốc dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.

Bún có chỉ số đường huyết cao

Hình bún, miến,….có chỉ số đường huyêt cao

Gạo mầm có chỉ số GI rất tốt (58 ± 4.3, so với glucose), không làm cho đường huyết người bệnh tiểu đường bị dao động.

Hạt gạo mầm vibigaba

Hạt gạo mầm vibigaba

Mua gạo mầm Vibigaba ở đâu tại TP.HCM?

  • Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg
  • Giá bản sỹ của gạo mầm Vibigaba : 62,000vnđ/kg

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam

Người viết : Phan Thành Hiếu.