Uncategorized, Tin tức

Sức hút của gạo ST25 ông Cua sau 3 năm kể từ khi đạt giải

20220210 121617

Năm 2019, gạo ST25 vinh dự đạt được giải GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI tại MANILA sau khi vượt qua vô số “đối thủ nặng ký” từ Thái Lan, Campuchia do The Rice Trader tổ chức. Sau cuộc thi, sức hút gạo ST25 thơm thượng hạng ngày càng được nâng cao và trở thành “cơn sốt” tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau 3 năm, liệu gạo ST25 (ông Cua) chính hãng có gì thay đổi so với lúc đoạt giải năm 2019? Sức hút từ gạo ST25 (ông Cua) chính hãng của DNTN Hồ Quang Trí có suy giảm không? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

z3436270962089 7808f74b9ef1d845414036b4aeefc138

Các loại gạo ST25 ông Cua chính hãng DNTN Hồ Quang Trí

Điều gì khiến gạo ST25 ông Cua chinh phục “khách hàng” trong và ngoài nước?

Gạo ST25 (thương hiệu Gạo Ông Cua) chính hãng là loại gạo đầu tiên của Việt Nam đoạt giải danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” (World’s Best Rice do The Rice Trader), tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines. Sản phẩm Gạo ST25 do chính Nhóm của Kỹ sư Hồ Quang Cua đã nghiên cứu, lai tạo, sản xuất và đóng bao bì trực tiếp tại DNTN Hồ Quang Trí (196 đường Tỉnh 934 xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), văn phòng giao dịch tại 25 đường Tỉnh 934, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Gạo ST25 ông Cua

Gạo ST25 ông Cua

Gạo ST25 ông Cua được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn vì hạt gạo có nhiều ưu điểm: hạt gạo thon dài, đều nhau, có màu trắng trong, không bị bạc bụng. Khi nấu chín cho  hạt cơm không nở bung, vẫn giữ nguyên hạt, cơm dai, mềm, dẻo và thơm mùi dứa nhẹ lẫn với mùi thơm cốm non. Thậm chí, khi để nguội cơm vẫn không bị khô cứng, giữ được độ ngon như lúc mới nấu. Chính vì những ưu điểm nổi bật này nên gạo ST25 ông Cua rất được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn cho gia đình.

Hiện nay, thị trường gạo ST25 (ông Cua) chính hãng được người tiêu dùng trong nước đánh giá rất cao vì đây là dòng gạo sạch thuộc nhóm gạo thơm thượng hạng. Ngoài việc có chất dinh dưỡng cao cùng hàm lượng chất xơ lớn. Gạo ST25 Ông Cua phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ người già cho đến trẻ nhỏ và trở nên thu hút hơn rất nhiều so với các loại gạo Việt khác. Đặc biệt, dù đã qua 3 năm kể từ khi gạo ST25 (ông Cua) đạt giải Gạo ngon nhất thế giới, gạo ST25 chính hãng DNTN Hồ Quang Trí vẫn giữ nguyên bản chất và đặc trưng, không có sự gia giảm về độ ngon và luôn cải thiện chất lượng gạo. Điều này khiến gạo ST25 (ông Cua) dù đã qua một thời gian dài, đối với người Việt Nam, gạo ST25 chính hãng vẫn là gạo Việt ngon nhất thế giới.

Bên cạnh đó, gạo ST25 ông Cua hiện có 5 loại gạo khác nhau đáp ứng được nhiều yêu cầu của mọi người:

z3340054439489 915e8b4169c36e3ee0e8b6c6a69e7082

Gạo ST25 ông Cua có 5 loại gạo chính hãng từ nhà máy Sóc Trăng

Sức hút gạo ST25 ông Cua vẫn “giữ phong độ” hay thụt lùi trên thị trường hiện nay?

Trên thực tế, khi một sản phẩm nào đó mới nổi và “hot” được rất nhiều khách hàng tìm và dùng thử. Gạo ST25 ông Cua cũng không ngoại lệ, sau khi đạt giải Gạo ngon nhất thế giới, rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm trải nghiệm. Do có nhiều ưu điểm nổi trội nên gạo ST25 chính hãng nhanh chóng để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng. Gạo ST25 do DNTN Hồ Quang Trí sản xuất có nhiều loại phù hợp với nhiều độ tuổi, nhiều yêu cầu khác nhau. Giá thành cũng không quá đắt so với chất lượng sản phẩm (từ 34.000vnđ/1kg đến 80.000vnđ/1kg).

Vậy hiện tại, gạo ST25 (thương hiệu Gạo Ông Cua) có còn “hot” như ba năm trước? Ba năm trước, khi gạo ST25 vừa đoạt giải thì trở thành tâm điểm, số lượng lúc đó không đủ để phục vụ quý khách hàng, tạo ra cơn sốt “hụt gạo”, đây là thời cơ cho nhiều đơn vị “lợi dụng” danh tiếng mà sản xuất gạo ST25 “không rõ ràng” vì thời điểm đó nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua chưa bán giống lúa ST25 ra ngoài thị trường. Nhưng từ giữa những năm 2020 đến nay, sau khi chủ động được nguồn giống, năng lực sản xuất… thì DNTN Hồ Quang Trí đã cung ứng số lượng lớn hơn, đầy đủ hơn thậm chí ngay cả những dịp cao điểm như Tết Nguyên Đán các năm. Đến thời điểm hiện tại bây giờ, gạo ST25 (ông Cua) vẫn được nhiều người ưa chuộng vì họ quan tâm về chất lượng. Bên ngoài thị trường tràn lan các loại gạo ST25 với nhiều mẫu mã, bao bì đóng gói khác nhau, trải nghiệm nhiều loại thì khách vẫn ưu tiên chọn ST25 (ông Cua) chính hãng do kỹ sư Cua giám sát trồng trọt, xay xát và đóng gói. Nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua luôn nghiên cứu để giữ chất lượng tuyệt vời đến cho khách hàng sử dụng.

Khác với những sản phẩm ngoài thị trường, khi sản phẩm trở thành tâm điểm của nhiều người, họ chỉ quan tâm đến số lượng, không quan tâm nhiều về chất lượng nên nhiều sản phẩm nhanh chóng bị lu mờ, người tiêu dùng không còn quan tâm như lúc đầu. Riêng nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, chú luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để hoàn thiện thêm sản phẩm, mở rộng thêm nhiều khu vực trồng để đủ gạo phục vụ khách hàng hơn. Chính vì thế, gạo ST25 (Gạo Ông Cua) sau 3 năm vẫn luôn là chọn lựa hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam.

Công ty Cổ phần Lương Thực Phương Nam – chi nhánh phân phối gạo ST25 ông Cua chính hãng từ DNTN Hồ Quang Trí là một minh chứng cụ thể về sức hút từ gạo ST25. Khi gạo ông Cua đạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019, trung bình mỗi tháng Phương Nam tiêu thụ khoảng 15  30 tấn/tháng, đến Tháng 8/2020, sức tiêu thụ đó đã lên tới 50 – 60 tấn/tháng. Sau khi gạo ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua tham gia Cuộc Thi Gạo Ngon Thế Giới năm 2020, tiếp tục khẳng định vị thế của mình và đoạt giải Nhì Thế Giới, sản lượng Phương Nam tiêu thụ lúc này đã lên đến 80 tấn/tháng.  Riêng thời điểm lúc Tết Nguyên Đán, sức hút rất mạnh, lượng bán ra của Phương Nam từ 200 – 250 tấn/tháng. Đến thời điểm hiện tại, mỗi tháng trung bình Phương Nam đưa ra thị trường tiêu thụ từ 110 tấn đến 120 tấn/tháng gạo ST25 (ông Cua) chính hãng các loại. Qua số liệu thực tế, có thể thấy được gạo ST25 chính hãng của DNTN Hồ Quang Trí được rất nhiều khách hàng tin dùng. Ngoài chất lượng gạo ngon, đạt chuẩn, Gạo Phương Nam ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện tốt hơn để làm hài lòng quý khách hàng.

phan thanh hieu chu ho quang cua 2020

Kỹ sư Hồ Quang Cua cùng anh Phan Thành Hiếu (công ty CP Lương thực Phương Nam)

 

Vì sao người tiêu dùng vẫn chọn gạo ST25 (ông Cua) sử dụng dù có nhiều ST25 trên thị trường ?

Năm 2020, sau khi gạo ST25 ông Cua đạt giải nhì cuộc thi GẠO NGON QUỐC TẾ, nhóm tác giả gạo ST25 đã để thương hiệu gạo ST25 cho Quốc gia bảo hộ, và giống lúa ST25 chính thức bán ra thị trường cho nhiều đơn vị khác. Kỹ sư Hồ Quang Cua không còn độc quyền thương hiệu tên gạo ST25 nữa nên trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều gạo ST25 với những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, riêng gạo ST25 ông Cua được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua áp dụng phương pháp trồng riêng, hướng dẫn kỹ thuật cụ thể đến người nông dân nên Gạo Ông Cua vẫn giữ được nguyên vị đặc trưng, mùi cốm nhẹ xen lẫn lá dứa mà các đơn vị khác không thể hiện được rõ nét. Hiện nay, gạo ST25 trên thị trường có những loại gạo như sau:

 • Gạo ST25 ông Cua chính hãng các loại do nhà máy sản xuất bởi DNTN Hồ Quang Trí.
 • Gạo ST25 thương hiệu của những đơn vị khác mua giống lúa về canh tác và đóng gói thương hiệu riêng của mình.
 • Gạo ST25 có bao bì giả giống y hệt như bao bì chính hãng của chú Hồ Quang Cua, rất tinh vi, khách hàng cần cẩn thận để tránh mua nhầm hàng không chất lượng.
 • Gạo ST25 nhái: trên bao bì không có đơn vị sản xuất, đóng gói, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…. Người bán chỉ mua cái túi bao bì rồi tự đóng gạo vào nên không rõ nguồn gốc, địa điểm, tên gạo,……

Do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua là tác giả chính gốc của dòng gạo thơm thượng hạng ST25 nên khi khách hàng trải nghiệm nhiều loại gạo, họ vẫn ưu tiên lựa chọn gạo ST25 (ông Cua) chính hãng đóng gói tại DNTN Hồ Quang Trí. Theo ý kiến của khách hàng, là do chất lượng gạo ST25 và mùi vị vẫn như ban đầu, phù hợp với khẩu vị gia đình.

Đặc biệt, gạo ST25 ông Cua chính hãng càng được cải tiến với đầy đủ tiêu chí như:

 • Việc nhận diện thương hiệu gạo ST25 ông Cua ngày càng rõ ràng
 • Bao bì và thông tin liên hệ ngày càng được nâng cấp
 • Đáp ứng đầy đủ số lượng gạo, khách hàng dễ tìm kiếm gạo ST25 (ông Cua)chính hãng ở bất cứ đâu
z3425332398101 e87dd49736753f0f6c70f2b824ee4012

Showroom Gạo Phương Nam – nơi bán gạo ST25 ông Cua chính hãng từ nhà máy Sóc Trăng

Trên mỗi bao bì gạo sẽ có thông tin cụ thể:

 • Tiêu chuẩn đóng gói: ISO 22000:2018 – HACCP
 • Logo thương hiệu: In trực tiếp khuôn mặt Ông Cua và là logo chính hiệu, có dòng chữ màu vàng “Gạo Ông Cua”
 • Logo ICI cấp tại cuộc thi: The World’s Best Rice Năm 2019
 • Trên bao bì có ghi rõ thông tin: SẢN XUẤT và ĐÓNG GÓI BỞI DNTN HỒ QUANG TRÍ.
 • Dòng chữ “Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách truy cập vào website: gaoongcua.com để xem cách kiểm tra túi gạo thật hay giả.
 • Ghi rõ địa chỉ sản xuất Gạo ST25 tại Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng
 • Có số điện thoại của cô Trịnh Kim Tuyến (vợ chú Hồ Quang Cua).
 • Có số điện thoại của chú Hồ Quang Cua để phản hồi và giải đáp thắc mắc.
 • Trọng lượng Túi gạo ST25 được sản xuất duy nhất chỉ 1 loại là 5kg, riêng những loại gạo hộp (2kg) ST25 được đóng hút chân không cẩn thận để khách hàng dễ dàng bảo quản.

Không chỉ ngày càng cung ứng số lượng gạo lớn đáp ứng đủ nhu cầu của khách, gạo ST25 (ông Cua) không ngừng đầu tư mặt bao bì giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu rõ ràng hơn, dễ dàng tiếp cận với gạo thật ở nhiều nơi chứ không như khó tìm và thiếu hụt số lượng như 3 năm trước.

Tham khảo thêm:

 

Mua gạo ST25 ông Cua chính hãng ở đâu?

Để tìm và mua được gạo ST25 ông Cua chính hãng, khách hàng nên tới các cửa hàng được DNTN Hồ Quang Trí (gia đình kỹ sư Hồ Quang Cua) ở Sóc Trăng cấp giấy phép xác nhận để mua đúng gạo ST25 chính gốc, cảm nhận được vị ngon từ gạo ST25 ông Cua.

Giấy xác nhận cửa hàng bán gạo ST25 ông Cua chính hãng

Giấy xác nhận cửa hàng bán gạo ST25 ông Cua chính hãng

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM (hay còn gọi là Gạo Phương Nam), địa chỉ phân phối các dòng sản phẩm gạo ST25 (ông Cua) chính hãng từ nhà máy DNTN Hồ Quang Trí. Giá gạo Phương Nam luôn được niêm yết mức giá rõ ràng và bình ổn, kể cả chi phí vận chuyển tăng cao hay dao động thị trường. Các sản phẩm có thông tin bao bì cẩn thận, hạn sử dụng mới, an toàn cho người tiêu dùng.

z3288097915814 cf23ec27d9cfb39f8891b4ced6c5eeb5 scaled

Ông Cua ghé thăm showroom Gạo Phương Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Liên hệ đặt hàng:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *