Tin tức

Gạo mầm Vibigaba có gì tốt mà được nhiều bác sĩ khuyên dùng vì sức khoẻ?

z3699991062947 85af7f58c671dc647abbbc609ae92299 e1662542658233

Gạo mầm Vibigaba giúp ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường, giàu chất GABA giúp dễ ngủ, cân bằng huyết áp cho người bệnh cao huyết áp. Gạo mầm giúp kiểm soát mở máu và xơ vữa động mạch, đồng thời gạo mầm Vibigaba giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón, chống oxy hóa tốt cho hệ tiêu hóa. Địa điểm uy tín bán gạo mầm Vibigaba chính hãng hỗ trợ bệnh tiểu đường ở đâu tại TP.HCM?

 

 Gạo mầm Vibigaba là gì?

Từ những năm 1970, gạo lứt được sử dụng nhiều ở Nhật Bản bởi chứa nhiều chứa nhiều chất xơ và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên,sự phổ biến của gạo lứt ở Nhật Bản không kéo dài lâu vì nhược điểm là thường phải nấu bằng nồi áp suất, cơm khó nhai và ít có mùi vị. Vì sao gạo mầm tốt cho sức khỏe chúng ta cùng nhau tham khảo thêm thông tin bên dưới.

Đến năm 1995, một doanh nghiệp Nhật ở thành phố Ueda (tỉnh Nagano – Nhật Bản) bất ngờ công bố sản xuất thành công gạo mầm (Germinated Brown Rice) và bán rộng rãi trên thị trường.

Đây là loại gạo được lên mầm từ gạo lứt còn nguyên phôi, giá trị dinh dưỡng rất cao. Các yếu tố dinh dưỡng và lợi ích của gạo mầm trở thành mối quan tâm lớn của các nhà khoa học Nhật Bản cũng như giới tiêu dùng. Nhiều nghiên cứu khác nhau về gạo mầm được tiến hành tại xứ sở mặt trời mọc.

Đáng chú ý năm 2001, Giáo sư Hiroshi Kayahara (Khoa sinh học của Shinshu University Nagano) cho rằng trong quá trình nảy mầm, dinh dưỡng trong gạo lứt thay đổi một cách nhanh chóng. Hàm lượng dinh dưỡng gia tăng đáng kể bao gồm GABA (Gama Amino Butyric Acid), lysine, dietary fiber, niacin, magnesium, các vitamin B1, B6, E,…Đặc biệt chất GABA rất quan trọng, cao gấp 10 lần gạo lứt.

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường

 

Đánh giá của các nhà Khoa Học trên thế giới

Nhà khoa học Okada (Nhật Bản) từng chỉ ra rằng chất GABA trong gạo mầm có tác dụng ngăn chặn huyết áp và cải thiện giấc ngủ và rối loạn tự trị giai đoạn mãn kinh và trước tuổi già.

Sử dụng gạo mầm thay vì gạo trắng giúp kiểm soát hiệu quả nồng độ glucose (đường) trong máu sau bữa ăn, giúp ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh đái tháo đường,..

Ngoài ra, hàm lượng Gama – oryzanol, a-xít ferulic gia tăng trong quá trình mọc mầm cũng có khả năng ngăn ngừa lão hóa da, điều chỉnh cholesterol.

Một báo cáo chung của Hiroshi Kayahara và Kikuichi Tsukahara cho thấy rằng sử dụng gạo mầm liên tục có thể ngăn ngừa đau đầu, bệnh kết tràng, giảm táo bón, một enzyme tên là photylendopetidase còn có khả năng ức chế mạnh mẽ bệnh Alzheimer.

(Theo Tú Uyên – Báo Tuổi Trẻ ngày 29/01/2016)

 

Gạo mầm được làm như thế nào?

“Gạo mầm Vibigaba là gạo lứt được sản xuất qua quá trình nẩy mầm của hạt lúa còn sống. Trong quá trình nẩy mầm đó, các sinh chất trong hạt lúa được tạo ra và những sinh chất đó rất quí cho sức khỏe của con người, đặc biệt là chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) được tạo ra nhiều, di chuyển vào bên trong phôi nhũ, giữ chặt bên trong phôi nhũ giúp làm tăng chất dinh dưỡng trong gạo mầm lên rất cao so với gạo lứt và gạo trắng thông thường” theo PGS-TS Dương Văn Chín (Giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp Định Thành – Tập đoàn Lộc Trời).

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường

 

 

Cách nhận biết gạo mầm Vibigaba?

Gạo mầm Vibigaba chính yếu nhất của Tập đoàn Lộc Trời mà bà con có thể nhận biết nó là: hạt gạo màu vàng hơi nâu và tươi và đặc biệt là phải có “chấm trắng” tức là mầm của hạt lúa vẫn còn, cái mầm đó là protein chiếm trong đó rất nhiều.

Gạo mầm Vibigaba được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, có nhà máy và công nghệ Nhật Bản: đó là điều kiện ẩm độ, nhiệt độ,…để cho hạt lúa nẩy mầm là chúng tôi kiểm soát được để cho GABA được tạo ra nhiều.

Gạo mầm Vibigaba do Tập đoàn Lộc Trời tổ chức sản xuất có đặc điểm hơn các gạo mầm khác ở chổ: chỉ số đường huyết (GI: Glyceric Index) rất thấp, khoảng 58. Thực phẩm có chỉ số GI càng thấp, khi người bệnh tiểu đường type 2 ăn thì đường huyết không bị tăng, nó vẫn ổn định.

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường

 

Xuất xứ và tên gọi Gạo mầm Vibigaba được lấy từ đâu

Gạo Mầm VIBIGABA “VIBI” là tên tắt của chữ “Vĩnh Bình”, một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo xuất khẩu đầu tiên của Công Ty. Và đây chính là nhà máy đã sản xuất ra “Những Hạt Gạo Mầm VIBIGABA nên cơm nên thuốc”.

“GABA” là từ viết tắt của Gamma Amino Butyric Acid có công thức phân tử là C4H9NO2. Về quá trình sản xuất, lúa tươi của một giống đặc sản do Công ty AGPPS chọn lựa được sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Loại bỏ lúa lép lững và tách vỏ trấu, cho lên mầm hạt gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm. Thành phẩm được tồn trữ chân không trong túi yếm khí để bảo quản được lâu nơi thoáng mát.

 

Thành phần dinh dưỡng trong gạo mầm Vigibigaba

Hiện nay, trên thế giới, gạo mầm rất được ưa chuộng vì người ta không cần phải ăn nhiều như trước đây. Ví vụ trước đây người ta ăn 3 cơm chén gạo trắng thì giờ đây người ta chỉ cần ăn 1 chén cơm gạo mầm thì dinh dưỡng và năng lượng cũng đủ tốt cho sức khỏe con người.

Các thành phần dinh dưỡng trong 1kg gạo mầm:

  • Carbohydrate: ≥ 600g
  • Protein: ≥ 70g
  • Lipid: ≥ 20g
  • Chất xơ tiêu hóa: ≥ 30g
  • GABA: 120-200mg
  • Inositol: ≥ 100mg
  • Canxi: ≥ 50mg
  • Vitamin B1: ≥ 3mg
  • Vitamin E: ≥ 3mg
  • Chỉ số đường huyết GI : 58 ± 4.3 (so với glucose)

 Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường

Khi ăn gạo mầm Vibigaba sẽ mang lại điều gì cho sức khoẻ?

Gạo Vigaba giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu sẽ gây mất ngủ thường xuyên

GABA là một loại amino acid không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ, có vai trò chính trong việc giảm bớt các hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide và inositol, GABA ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ sẽ thường xuyên xảy ra.

 

GABA giúp giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, huyết áp cao

GABA còn có tác dụng thúc đẩy sự gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Các nghiên cứu khác trên thế giới cũng đã công bố GABA còn có tác dụng làm giảm triệu chứng nghiện rượu, lo lắng, giúp điều trị tâm thần phân liệt, trầm cảm, giảm huyết áp cao, làm tăng tác dụng của insulin giúp hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, ức chế sự thèm ăn, giảm thiểu các triệu chứng xấu tiền kinh nguyệt. Chất GABA gia tăng nhiều trong Gạo Mầm VIBIGABA. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA tăng lên khoảng 6 lần, từ 26,71 mg/kg lên đến mức trung bình 160 mg/kg.

Gạo mầm giúp ổn định đường huyết và cân bằng huyết áp

Hàm lượng GABA trong Gạo Mầm VIBIGABA của AGPPS (120-200 mg/kg) chẳng những không thua kém mà còn có chiều hướng cao hơn so với các sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Hàm lượng GABA của các loại gạo mầm nước ngoài tương ứng là: Tiposth-Thailand (60,35 mg/kg), Kasetsart-Thailand (152-195 mg/kg), Hàn Quốc (66,5 mg/kg), Satake-Nhật bản (150 mg/kg), Lagrande Family Foods –Mỹ (120 mg/kg).

 

Chỉ số đường huyết (Glycemic Index=GI) trong gạo mầm là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. GI có thang điểm biến thiên từ 0 đến 100. Chất bột đường hiện diện ở hầu hết trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bún, bánh mì… Chỉ số đường huyết được phân nhóm là thấp, trung bình, cao. Thực phẩm có chỉ số GI cao thường chứa loại đường glucose hấp thu nhanh. Điều đó có nghĩa là sau khi ăn các thực phẩm loại này thì mức đường glucose trong máu sẽ tăng vọt rất nhanh, nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.

Cơm gạo mầm Vibigaba

Trong khi đó các thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi, giúp giữ được nguồn năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe và trí não. Với bệnh nhân đái tháo đường, việc dùng các loại thức ăn có chỉ số đường huyết thấp làm cho đường huyết dễ kiểm soát hơn, vì sẽ tăng từ từ sau khi ăn chứ không tăng vọt một cách đột ngột. Ngoài ra, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp còn cải thiện chuyển hóa lipid, đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Nhờ lớp vỏ cám được giữ nguyên, mức tăng đường huyết sau khi ăn của cơm gạo mầm không tăng nhanh. Nghiên cứu của Yukihito và CTV (2005) trên gạo hạt tròn japonica trồng ở Hokkaido (Nhật Bản) cho thấy gạo mầm có chỉ số đường huyết là 54,4.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc Sở Y tế TPHCM năm 2012 cho thấy, chỉ số đường huyết cơm Gạo Mầm VIBIGABA tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn dưới dạng glucose anhydrous. Chỉ số đường huyết trung bình của GẠO VIBIGABA chỉ bằng 58% so với glucose chuẩn.

Gạo mầm Vibigaba được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người, giúp gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương, điều hòa chỉ số đường huyết trong máu, điều này đặc biệt tốt đối với bệnh nhân đái tháo đường.

 

Cách dùng Gạo mầm Vibigaba

Đối với người bệnh tiểu đường ăn không quá 1.5 chén/lần và dùng cơm với các thức ăn hàng ngày. Nên hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chế biến bằng chiên rán, mỡ động vật, tránh ăn quá nhiều thức ăn chế biến nhanh…

Đối với người bình thường thì ăn theo nhu cầu cơ thể.

Để có sức khỏe tốt từ tuổi trung niên, không cần lo lắng về các căn bệnh phổ biến của người cao tuổi như: Cao huyết áp, Tiểu đường, béo phì, mất ngủ và suy giảm trí nhớ bằng một việc tưởng phức tạp nhưng đơn giản chỉ là từ những buổi cơm hằng ngày với Gạo mầm Vibigaba.

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường

 

Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

Chi nhánh bán gạo hạt ngọc trời tại TP.HCM

 

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỹ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý cấp 2 trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.

Giá bán lẻ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg ( thêm 8% VAT)

 Hộp gạo mầm Vibigaba

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Hotline: 0902 58 17170909 34 9988 

Email: info@nongsansachphuongnam.com

Đặt hàng Onlinehttps://nongsansachphuongnam.com/san-pham/gao-mam-vibigaba-hop-mau-xanh/

Showroom Gạo mầm Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, F 12, Q 3, HCM city.

Showroom Gạo mầm Quận 10: 644/4/3 Đường 3 Tháng Hai P14 Quận 10 TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *