Tin tức, Uncategorized

Tìm hiểu về gạo nấu cơm niêu – Gạo Phương Nam 1

gao phuong nam 1 nau com nieu

Gạo nấu cơm niêu là gì?

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

Cơm niêu là cơm được nấu bằng cái niêu (thường được ngầm hiểu là cái niêu đất, hiện tại cũng có loại niêu được làm từ vật liệu gang) cho cơm rất ngon từ xa xưa đến bây giờ.

Từ thời xa xưa, cái niêu đất là một trong những nét văn hoá đặc biệt của các vùng miền qua Việt Nam. Cơm niêu được xem là món cơm nổi tiếng bởi sự đặc biệt trong cách lựa chọn nguyên liệu và phương pháp nấu. Không như nồi cơm điện hay nồi sắt, việc dùng niêu đất nấu cơm và sử dụng gạo nấu cơm niêu sẽ giúp cơm thơm ngon và mềm dẻo hơn, giúp người ăn cảm nhận được vị ngon từ hạt gạo Việt.

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

Thố cơm niêu dùng gạo nấu cơm niêu từ  Phương Nam 1

Nguồn gốc của cái niêu đất và vì sao nấu cơm bằng niêu rất ngon?

Cái niêu đất có nguồn gốc xa xưa từ các tỉnh miền Trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa,…Thời tiết các nơi này thường rất khắc nghiệt, thường thì mùa hè nóng nực, oi bức nên đồ ăn để bị thiu. Còn mùa đông thì lạnh rét nên đồ ăn dễ bị đông cứng. Để tìm cách giữ được thức ăn lâu hơn, người dân dùng những loại đất sét mịn đang có trong vườn của mình để tạo ra cái niêu. Những cái niêu đầu tiên có hình tròn hoặc ô-van với cái miệng có vành, có nắp đậy kín lại, từ đó chiếc niêu đất ra đời. Ban đầu chỉ ở các tỉnh miền Trung sử dụng, sau này được các thương lái đưa sản phẩm niêu đất này đi bán khắp mọi miền đất nước. Với những đặc điểm đơn sơ, mộc mạc, giá thành phải chăng, nhiều công dụng và tiện lợi. Từ đó, cái niêu đất trở thành dụng cụ phổ biến của từng gia đình để nấu cơm, kho cá,..

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

Cơm được nấu trong cái niêu đất bằng lửa củi

Do niêu đất giữ nhiệt rất tốt cũng như quá trình truyền nhiệt chậm từ từ nên cơm được nấu bằng niêu đất luôn giữ được những gì tinh tuý của hạt gạo. Tạo nên vị thơm ngon tự nhiên, dù để lâu vẫn giữ được sự mềm dẻo như ban đầu.

rhqh

Nồi cơm đang sôi, hạt gạo bắt đầu chuyển nở thành cơm

Gạo nấu cơm niêu thường là những loại gạo có đặc tính thượng hạng: hạt gạo dài đẹp, dễ nấu. Khi chín cơm dẻo, ngon, mùi thơm tự nhiên, hạt cơm còn giữ nguyên hạt, xếp hình đẹp, cơm để nguội vẫn ngon và lâu bị thiu.

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng chọn loại GẠO PHƯƠNG NAM 1 để nấu cơm niêu đạt kết quả khả quan về chất lượng và sự hài lòng.

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

bao bì Gạo Thượng hạng Phương Nam 1

Gạo Phương Nam 1 không chỉ cho cơm ngon khi nấu bằng niêu mà cho cơm cũng ngon tương tự khi nấu bằng nồi cơm điện, nồi gang,…Nhiều quán cơm niêu, nhà hàng cơm niêu, khách sạn,…cũng đã từng dùng gạo này nhằm mở rộng kinh doanh các sản phẩm cơm niêu, cơm thố, cơm trắng,… làm giàu thực đơn của mình nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức cơm ngon của thực khách.

Ngoài ra các chị em phụ nữ nội trợ cũng ưa thích gạo Thượng hạng Phương Nam 1 – gạo nấu cơm niêu vì những đặc điểm vượt trội của nó. Gạo Phương Nam 1 đáp ứng đầy đủ tiêu chí để tạo ra những chén cơm dẻo ngon thơm phức, giúp gia đình thêm ấm cúng quây quần bên bữa ăn.

Gạo nấu cơm niêu ngon, chuẩn cho gia đình

Chị khách hàng thân thiết, rất ưa chuộng Gạo Phương Nam 1

 

GẠO NẤU CƠM NIÊU THƠM THƯỢNG HẠNG PHƯƠNG NAM 1 ở đâu?

Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam chuyên cung cấp gạo nấu cơm niêu, gạo nấu cơm thố, gạo nấu cơm trắng,… rất ngon và phù hợp cho các quán cơm niêu, nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình…

z3374888671062 94368feefa08b950991f0c0b0507e75d

Phòng trưng bày: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

cua hang le van si

Cửa hàng – kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Quý Khách hàng chọn mua gạo nấu cơm niêu thơm ngon thượng hạng tại CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM, chúng tôi luôn

  • Tư vấn tận tình để khách hàng hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm
  • Phục vụ chuyên nghiệp
  • Giao hàng tận nhà nhanh chóng
  • Khách ăn không hợp khẩu vị có thể đề nghị Công ty đến thu hồi lại

Liên hệ đặt hàng
Phòng trưng bày: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
(Điện thoại: 093 110 9395 – 0902 58 7171)
Cửa hàng – kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM.
(Điện thoại: 0909 34 9988 – 0902 58 1717)

Website: https://nongsansachphuongnam.com/san-pham/gao-nau-com-nieu-com-tho-chat-luong-cao-com-giu-nguyen-hat/

Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

Người viết: Phan Thành Hiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *