Tin tức

Gạo ST Sóc Trăng

gạo st sóc trăng

Gạo ST Sóc Trăng – Tinh túy từ thiên nhiên

Nếu bạn đang tìm mua một loại gạo thơm ngon, chất lượng, được gieo trồng tại vùng đất đảm bảo thổ nhưỡng,.. thì gạo ST Sóc Trăng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu vì sao gạo ST Sóc Trăng lại được ưa chuộng đến thế nhé!

Đặc điểm gạo ST Sóc Trăng

Thời vụ của gạo trong 6 tháng, trồng 1 vụ 1 năm, đã từng được vinh danh là gạo ngon TOP 3 thế giới năm 2017. Gạo được trồng sạch tự nhiên được trồng theo mô hình Tôm – Lúa tại Sóc Trăng, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Khi nấu thành cơm, hạt dẻo chắc, mềm ngon, thơm tự nhiên và vị đậm đà. Hạt cơm giữ nguyên hạt, dùng nấu cơm niêu thì tuyệt vời.

Giải thích rõ hơn về mô hình trồng trọt gạo ST24: mô hình tôm – lúa nghĩa là một vụ tôm, một vụ lúa. Tại Sóc Trăng vùng đất này có 6 tháng nước ngọt, 6 tháng nước mặn. trong 6 tháng nước ngọt, người nông dân gieo xạ lúa còn 6 tháng nước mặn để nuôi tôm.

Gạo ST Sóc Trăng có an toàn với sức khỏe không?

Lúa ST24 được trồng trong đất nuôi tôm nên tuyệt đối không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nếu có sâu rầy, hệ thống nước khép kín sẽ lấy nước tự nhiên từ thủy triều vào từ sông, rạch,… cho nó ngập gần đầu ngọn lúa, khi đó các con sâu rầy thì chúng sẽ nổi lên mặt nước. Sau khi thủy triều xuống, người nông dân xả nước trong ruộng lúa ra sông, rạch… trở lại. Nhờ vậy, nước sẽ cuốn tất cả sâu rầy trôi đi, không phải dùng bất cứ thuốc bảo vệ thực vật.

Về ý thức kinh tế của người nông dân, khu vực nuôi tôm, giá trị kinh tế mang lại của con tôm rất cao so với lúa, vì thế người nông dân không muốn dùng thuốc bảo vệ thực vật sẽ đọng lại dư thừa, đến khi nuôi tôm, chúng sẽ chết, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Ngoài ra, nguồn nước thiên nhiên ra vào cũng giúp các loại tép tự nhiên như tép bạc, tép đất… sinh sống giúp người nong dân thêm thu nhập.

Gạo ST Sóc Trăng ngon thế nào?

Để nuôi được tôm, vùng đất phải giàu chất dinh dưỡng, lại thêm phần dinh dưỡng dư thừa từ thức ăn nuôi tôm là nguồn phân bón tự nhiên giúp lúa ST24 sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên, nhờ đó, cũng làm sạch được phần đất để vụ tôm tiếp theo phòng chống được dịch bệnh.

Chính vì thếm hạt gạo ST24 lúa tôm cho cơm chắc dẻo khắc hẳn, mềm, thomoe tự nhiên và vị đậm đà.

Gạo được chế biến từ giống lúa thơm, chất lượng thượng hạng ở Sóc Sơn. Vỏ lúa gạo ST Sóc Trăng màu nâu hoặc màu vàng nâu, hạt gạo dài 9mm. Cơm thơm, mềm dẻo, vị ngọt… Để giữ mùi vị tinh tế của cơm nên nấu ít nước, chỉ nên để ngập nước 1cm, không cần xới xáo, hạt cơm nở dài với hàm lượng đạm trong gạo cao hơn so với gạo thường.

LIÊN HỆ MUA GẠO ST24 (SỈ – LẺ) TẠI TP.HCM:

  • Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam
  • Địa chỉ cửa hàng: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại – zalo: 0902 58 1717 – 0909 34 99 88
  • E-mail: Phanthanhhieu.png@gmail.com
  • website: nongsansachphuongnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *