Tin tức, Uncategorized

Gạo thơm thượng hạng ST25 lúa tôm chính hãng

gao thom thuong hang st25 lua tom chinh hang 01 1

Gạo thơm thượng hạng ST25 lúa tôm là loại gạo đặc sản của Sóc Trăng được gieo trồng tại vùng nước lợ trong mùa mưa sau vụ nuôi tôm mùa khô. Gạo thơm ST25 Sóc Trăng có hạt dài, trắng trong, không bạc bụng. Khi nấu chín sẽ có cơm dẻo, thơm mùi dứa, hương vị ngọt, cơm vẫn dẻo dù không xới khi nấu, mang đến bữa cơm ngon trong gia đình bạn.

Gạo thơm thượng hạng ST25 lúa tôm

Gạo thơm thượng hạng ST25 lúa tôm

Phương pháp canh tác gạo thơm ST25 lúa tôm

  • Gạo thơm ST25 (lúa tôm) do nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo là loại gạo được bình chọn GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019, tại cuộc thi “The World’s Best Rice”.
  • Lúa ST25 sẽ được gieo trồng luân canh 1 vụ lúa 1 vụ nuôi tôm thuộc vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long. Tức là lúa ST25 sẽ được trông trực tiếp ở vùng nước lợ trong mùa mưa, sau vụ nuôi tôm vào mùa khô.
  • Gạo thơm ST25 lúa tôm do được trồng trong khu vực nuôi tôm, cây lúa được cung cấp từ những chất dinh dưỡng tự nhiên còn xót lại sau vụ nuôi tôm nên hạt cơm rất đậm đà, thơm ngon dẻ chắc.
  • Đặc biệt trong khu vực nuôi tôm nước lợ, người nông dân không sử dụng hóa chất để làm ảnh hưởng đến con tôm nên gạo ST25 lúa tôm rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Gạo ST25 lúa tôm được đóng gói chân không 5 kg để tiện cho quá trình bảo quản và sử dụng.

Ưu điểm gạo thơm thượng hạng ST25 lúa tôm

  • Sản phẩm 100% là gạo được trồng bằng giống lúa thơm ST25
  • Sản phẩm nguyên giống F0 và không biến đổi gen
  • Canh tác và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn Việt Nam
  • Gạo sau khi nấu cho cơm được giữ nguyên hạt, có mùi thơm đặc trưng tự nhiên, hạt cơm mềm và dẻo. Ngay cả khi để nguội, cơm vẫn giữ được độ dẻo sau khi nấu.
  • Đặc biệt nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ nuôi tôm để lại, giúp lúa xanh tốt tự nhiên. Nên bà con nông dân không sử dụng phân hóa chất cho vụ mùa lúa, Đảm bảo chất lượng thơm ngon hơn hẳn so với lúa thường.

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch – an toàn từ những thương hiệu uy tín.

gao thom thuong hang st25 lua tom chinh hang 02

Từ gạo đặc sản đến top 1 gạo ngon nhất thế giới

Kỹ sư Hồ Quang Cua – “cha đẻ” của giống gạo thơm ST25 lúa tôm từng nhiều lần chia sẻ: Nếu lấy cái mốc ngày lai tạo để chọn ra được ST24, ST25 là hơn 10 năm. Nếu tính từ ý tưởng cho ra đời giống gạo đến bắt tay vào thực hiện con đường phát triển gạo thơm và cho ra kết quả như hiện tại cũng xấp xỉ 20 năm. Dẫn như thế để thấy, ST25 từ thời điểm còn là ý tưởng, là hạt giống trong phòng thí nghiệm đến khi được gieo trồng, thu hoạch và tạo nên thành phẩm thực sự là một hành trình. Đó là hành trình đáng tự hào của một giống lúa Việt, hành trình từ gạo đặc sản địa phương đến gạo ngon nhất thế giới.

ST25 là giống lúa thuộc dòng lúa thơm đặc sản Sóc Trăng do nhóm tác giả gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thu Hương hợp tác lai tạo và cải tiến. Đây là giống lúa đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng vùng đồng bằng sông Cửu Long vì kháng mặn tốt, khả năng phòng sâu bệnh cao. So với các giống lúa thơm nổi tiếng của Thái hay Campuchia, ST25 còn có ưu thế về mùa vụ khi có thể canh tác 2-3 vụ/năm với năng suất và chất lượng ổn định. Đồng thời, vì đặc tính thân cứng cáp, chống bệnh dịch tốt nên cũng rất phù hợp để trồng tại các vùng luân canh lúa tôm – mô hình trồng 1 vụ lúa, 1 mùa tôm/năm theo phương pháp hữu cơ hoặc cận hữu cơ.

Được nghiên cứu và cải tiến dựa trên các đặc tính phù hợp với địa hình canh tác trong nước nên gạo ST25 mang cũng các đặc điểm phù hợp với thị hiếu dùng gạo của phần lớn người Việt: hạt gạo dài, trắng và trong, khi vừa thu hoạch trải qua các công đoạn chế biến gạo thành phẩm đến khi nấu chín vẫn giữ được mùi thơm tự nhiên, cơm dẻo và ráo, để nguội vẫn mềm ngon.

Từ những giải thưởng gạo ngon trong nước đến vị trí gạo ngon nhất thế giới, ST25 thực sự đã tạo nên một cú hích đưa Sóc Trăng trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phân khúc gạo thơm; đồng thời là dấu ấn đáng nhớ khi gạo Việt Nam chất lượng cao đã được thế giới công nhận, đón nhận rộng rãi.

gao thom thuong hang st25 lua tom chinh hang 04

Cung cấp gạo thơm ST25 uy tín tại TPHCM

Với các hiệu ứng quốc tế, ST25 gần như trở thành cơn sốt trên khắp các “diễn đàn” mua bán từ cửa hàng gạo, chợ truyền thống, tạp hóa đến đặt mua gạo online và được đông đảo người tiêu dùng trong nước yêu thích. Bên cạnh phẩm chất ngon, những cam kết về nguồn gốc gạo sạch, sử dụng giống gạo thuần không đấu trộn từ các thương hiệu gạo uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Tiêu biểu như gạo thơm thượng hạng ST25 của CTY CP Lương Thực Phương Nam – nhà phân phối gạo ST25 chính thức tại TPHCM. Phương Nam luôn cam kết cho người tiêu dùng các tiêu chí gạo sạch bao gồm: không đấu trộn, không sử dụng hóa chất tạo mùi, nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm gạo do Phương Nam cung cấp trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm ST24, ST25, dòng gạo mầm Gaba (gạo giống Nhật)… đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng được bao tiêu tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói. Các sản phẩm đều có xuất xứ từ DNTN Hồ Quang Trí – đơn vị sản xuất và đóng gói gạo ST25 tại Sóc Trăng.

gao thom thuong hang st25 lua tom chinh hang 03

Công ty CP lương thực Phương Nam

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3, TP.HCM

Showroom: 644/4/3 đường 3 tháng 2, P.14, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0902 58 1717 (Zalo)

Email:  info@nongsansachphuongnam.com

Website:  nongsansachphuongnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *