Ở đâu trồng lúa ST25 cho gạo ngon và thơm, đạt 90 triệu đồng/ha?

Giao hàng toàn quốc Gọi đặt hàng: 0902 581 717
Ở đâu trồng lúa ST25 cho gạo ngon và thơm, đạt 90 triệu đồng/ha?
Ngày đăng: 12/03/2024

  Theo ông Hồ Quang Cua, việc áp dụng kỹ thuật rút nước khô trong quá trình trồng lúa ST25 ở vùng bán đảo Cà Mau đã mang lại thành công, với sản lượng lên đến 90 triệu đồng/ha. Không chỉ sản xuất ra gạo ngon và thơm, mà còn giảm lượng khí nhà kính

  Vùng bán đảo Cà Mau - nơi trồng lúa ST25 năng suất cao

  Trò chuyện với phóng viên của Dân Việt, ông Hồ Quang Cua chia sẻ rằng năng suất của lúa ST25 tăng cao khi được trồng trong khu vực luân canh tôm-lúa trên vuông tôm ở vùng bán đảo Cà Mau. Trong quá trình sản xuất, việc rút nước khô phải được thực hiện đủ 3 lần.

  "Ở vùng bán đảo Cà Mau này, để đạt được năng suất lúa ST25 cao, điều không thể thiếu là việc rút nước khô đủ 3 lần trong quá trình chăm sóc, đặc biệt là việc rút khô giữa mùa. Phương pháp trồng lúa ST25 này không chỉ mang lại năng suất cao, mà còn tạo ra gạo ngon và thơm mùi." - Kỹ sư Hồ Quang Cua chia sẻ

  Ông Hồ Quang Cua (giữa) trao đổi với Bộ NNPTNT và các đơn vị có liên quan về lúa ST 25. Ảnh: Huỳnh Xây

  Ông Hồ Quang Cua (giữa) trao đổi với Bộ NNPTNT và các đơn vị có liên quan về lúa ST 25. Ảnh: Huỳnh Xây

  Theo ông Cua, với việc áp dụng kỹ thuật rút nước khô, ở một số nơi, các nhóm nông dân hoặc tổ liên kết đã thu hoạch lúa ST25 đạt mức 90 triệu đồng/ha.

  Kỹ thuật trồng lúa ST25 mà ông đề cập cũng làm cho việc thu hoạch vào cuối mùa trở nên thuận tiện hơn. Khi đó, các máy gặt đập liên hợp có thể di chuyển vào ruộng mà không lo lún sụt, giúp việc cắt lúa trở nên hiệu quả hơn so với việc phải thực hiện bằng tay mà không có sự rút nước trong quá trình trồng.

  Thông tin từ cha đẻ giống lúa ST25, việc áp dụng kỹ thuật rút nước khô từ ruộng còn đồng nghĩa với việc giảm phát thải khí nhà kính, điều này đúng với hướng đi của dự án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang bắt đầu triển khai.

  Ông nhấn mạnh rằng, mức độ phát thải khí nhà kính của lúa càng ít, thì chất lượng của gạo càng tốt. Hiện tại, vùng bán đảo Cà Mau có tới 200.000 ha đất có thể trồng lúa ST25, cho thấy tiềm năng lớn trong phát triển nông nghiệp của địa phương này

  Ông Cua nhấn mạnh: "Phương pháp trồng lúa ST25 không chỉ thích ứng với biến đổi khí hậu mà còn phù hợp với các chính sách của nhà nước, đồng thời tạo ra cơ hội tăng thu nhập cho người dân."

  Cánh đồng lúa ST25

  Để thu hoạch được gạo ST25 ngon, thơm và năng suất cao, ông Cua khuyên rằng người dân không nên gieo sạ dày đặc. Thay vào đó, họ nên gieo sạ thưa theo quy trình chính xác mà ông đã phát triển cho cây lúa của mình.

  "Tôi đã tham gia vào 7 cuộc thi quốc tế và mới nhận ra rằng, mỗi khi vùng Đông Bắc ở Thái Lan mưa nhiều, sản lượng gạo của họ giảm đi. Nguyên nhân là do nước lụt quá nhiều, làm cho gạo không đạt chuẩn về hương vị và mùi thơm," ông Cua giải thích.

  Điều này cho thấy giống lúa ST25 có đặc tính vững chắc, kháng bệnh tốt

  Gạo ST25 được mô tả là có hạt dài, trắng trong, không có lớp bạc bụng. Khi nấu chín, hạt gạo mang một hương thơm dịu dàng, pha trộn giữa mùi lá dứa và hương thơm nhẹ nhàng của cốm non, tạo nên một sức hút đặc biệt.

  Hạt cơm của ST25 có đặc điểm là ráo nước, mềm và dẻo nhiều, với một độ dai nhẹ. Mỗi khi nhai, vị ngọt từ tinh bột gạo càng trở nên đậm đà hơn. Đặc biệt, cơm ST25 vẫn giữ được độ mềm và độ dẻo ngon ngọt ngay cả khi để nguội.

  Cơm gạo St25

  Gần đây, tại Sóc Trăng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã có cuộc họp làm việc với ông Cua. Ông Nam đã đánh giá cao gạo ST25 là một loại gạo chất lượng cao và đã có thương hiệu. Ông cũng nhấn mạnh rằng bước tiếp theo cần là xây dựng gạo ST25 thành một nhãn hiệu gạo quốc gia.

  Trong thời gian dài, doanh nghiệp của ông Cua đã phát triển các quy trình và giải pháp để giảm phát thải từ việc trồng lúa trên ruộng. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tiến hành nghiên cứu để thiết lập nhãn hiệu hàng hóa cho lúa gạo Việt Nam, đảm bảo chất lượng cao và ít phát thải, trong đó gạo ST25 gần như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn - ông Nam chia sẻ.

  Các loại gạo ST25

  Vì vậy, ông Nam đã chỉ đạo các đơn vị dưới quyền đánh giá và hỗ trợ ông Cua trong việc xây dựng nhãn hiệu gạo quốc gia.

  Ông Nam cũng nhấn mạnh rằng, trong Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, việc xác định và phân phối tín chỉ cho các hộ nông dân không phải là vấn đề chính, mà quan trọng hơn là việc thiết lập nhãn hiệu hàng hóa cho lúa gạo.

  "Chính việc có nhãn hiệu lúa gạo giảm phát thải mới có thể nâng cao giá trị của gạo Việt Nam," Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh.

  Theo Huỳnh Xây - Báo Dân Việt

  Cửa hàng Gạo Ông Cua tại TP.HCM 

  Để thưởng thức hạt gạo ST25 mang thương hiệu Gạo Ông Cua chính hãng và trải nghiệm hương vị đặc trưng của "Gạo Ngon Nhất Thế Giới" năm 2019 và 2023, khách hàng nên chọn những điểm bán hàng đáng tin cậy và có chất lượng, được xác nhận rõ ràng từ nhà máy Sóc Trăng.

  Để tìm hiểu sâu hơn về các loại gạo ST25 (Gạo Ông Cua) chính hãng, khách hàng có thể đến trực tiếp nhà máy Sóc Trăng tại địa chỉ 25 đường Tỉnh 934, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

  Ở thành phố Hồ Chí Minh, để mua Gạo Ông Cua - Gạo Ngon Nhất Thế Giới năm 2023 cũng như nhiều sản phẩm gạo khác có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng từ nhà máy của kỹ sư Hồ Quang Cua, khách hàng có thể đến công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam - một trong những điểm bán hàng chính hãng của gạo Ông Cua, được chứng nhận uy tín tại ba địa điểm khác nhau.

  Giấy chứng nhận điểm bán hàng uy tín tại TPHCM

  Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3, TP.HCM

  Quận 10: 644/4/3 Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM

  TP.Thủ Đức: 16 Đường Số 359 (Đỗ Xuân Hợp), Phước Long B, TP.Thủ Đức, TPHCM

  Các điểm bán hàng uy tín

  Trong suốt hơn 10 năm qua, Phương Nam đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm gạo Sóc Trăng của Kỹ sư Hồ Quang Cua (Doanh Nghiệp Tư Nhân Hồ Quang Trí), bắt đầu từ năm 2012 và tiếp tục đến ngày nay.

  Cửa hàng của chúng tôi được ủy quyền chính thức để phân phối gạo ST25 của ông Cua, mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, và chúng tôi sẵn lòng phục vụ khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong tuần.

  Khi ghé thăm, quý khách sẽ nhận được sự tận tâm và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, họ sẽ tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến gạo ST25 hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Chúng tôi cam kết rằng cửa hàng ủy quyền chính hãng gạo ST25 của ông Cua tại Phương Nam luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cung cấp những ưu đãi tốt nhất cho họ.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: Điện thoại/Zalo: 0902 58 1717 (Anh Hiếu) - 0909 34 9988 (Anh Thành)

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM 

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  Quận 3:  Kho – Cửa hàng:  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM (Hướng dẫn đường đi: https://maps.app.goo.gl/G2Md3VCV5raHxw7n9)

  Quận 10: Showroom – Bán lẻ:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM (Hướng dẫn đường đi: https://maps.app.goo.gl/4wQXPiTFPki3E1Qu7)

  TP. Thủ Đức: Điểm bán hàng:  Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức (Q9 cũ), TP. HCM (Hướng dẫn đường đi: https://maps.app.goo.gl/HuBUJYhnfKieeyqY8 ) 

  Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

   

  Zalo
  Hotline