Top 6 loại gạo lứt giảm cân mềm ngon được nhiều người lựa chọn hiện nay

Giao hàng toàn quốc Gọi đặt hàng: 0902 581 717
Top 6 loại gạo lứt giảm cân mềm ngon được nhiều người lựa chọn hiện nay
Ngày đăng: 20/09/2023

  Gạo lứt là gạo gì?

  Gạo lứt giảm cân hay còn được gọi là gạo lức, là loại gạo trong đó chỉ loại bỏ lớp vỏ ngoài cùng, còn lại lớp cám gạo và mầm gạo được giữ nguyên bên trong. Màu sắc của hạt gạo sẽ phụ thuộc vào màu sắc của lớp cám. Mặc dù lớp vỏ cám và mầm gạo chiếm phần nhỏ trong hạt gạo, nhưng chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ, và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

   

  HÌnh mô phỏng cấu tạo hạt lúa

  Hình: Hình mô phỏng cấu tạo hạt lúa

  Trước đây, gạo lứt được nhiều người ưa chuộng làm thực phẩm thay thế cho tinh bột trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân hoặc ăn lành mạnh, nhờ vào nhiều chất xơ tự nhiên. Tuy nhiên, gạo lứt truyền thống thường có cấu trúc cứng và khô.

  Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng ngày nay, thị trường đã xuất hiện nhiều loại gạo lứt giảm cân mềm cơm, dễ ăn. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều đối tượng, bao gồm cả người lớn tuổi hoặc người răng yếu. Các loại gạo lứt giảm cân này đã được nghiên cứu và lai tạo không chỉ dễ ăn mà còn dễ nấu, tiện lợi, phù hợp cho những người bận rộn

  Đọc thêm: 

  Các loại gạo lứt

  Phân biệt các loại gạo lứt giảm cân trên thị trường

  Sau khi tìm hiểu về gạo lứt, chúng ta có thể nhận thấy rằng gạo lứt là một dạng gạo với lớp vỏ cám và mầm gạo còn giữ nguyên. Màu sắc của lớp vỏ cám sẽ xác định loại gạo, ví dụ như gạo lứt đỏ, gạo lứt tím, gạo lứt trắng, gạo lứt đen...

  Trên thị trường, gạo lứt có thể được phân loại dựa trên tính chất và màu sắc.

  Phân biệt các loại gạo lứt theo tính chất

  Phân biệt các loại gạo lứt theo tính chất

  Theo tính chất

  Gạo lứt giảm cân có thể được chia thành hai loại: gạo lứt tẻ và gạo lứt nếp.

  Gạo lứt tẻ: Tương tự như gạo trắng thông thường, khi thu hoạch, hạt lúa chỉ được bóc tách lớp vỏ trấu và giữ nguyên cám gạo và mầm gạo. Loại gạo lứt tẻ này rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được ưa chuộng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ cùng nhiều khoáng chất và vitamin khác. Do tính chất và giá trị dinh dưỡng của gạo, gạo lứt tẻ thường được sử dụng trong các thực đơn "sống xanh.

  Gạo lứt nếp: Có nguồn gốc từ các loại gạo nếp và vẫn giữ lại lớp vỏ cám cùng phôi mầm. Bên ngoài thị trường, gạo lứt nếp thường được gọi bằng các tên như nếp than, nếp cẩm Tây Bắc, nếp nương, nếp ngỗng... Gạo lứt nếp thường mềm và dẻo hơn so với gạo lứt tẻ, điều này làm cho nó được ưa chuộng hơn đặc biệt đối với những người mới biết đến gạo lứt và muốn thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu muốn duy trì sức khỏe và hiệu quả giảm cân lâu dài, hoặc tránh cảm giác ngán, thì việc lựa chọn gạo lứt tẻ là một lựa chọn tốt.

  Theo màu sắc

  Khi phân biệt gạo lứt giảm cân theo màu sắc, chúng ta có thể xác định 3 sắc màu gạo lứt cơ bản như sau:

   

  Phân biệt gạo lứt theo màu sắc

  Phân biệt gạo lứt theo màu sắc

  Gạo lứt trắng: Loại này bắt nguồn từ các giống lúa đặc sản hoặc thông thường, không thuộc cây lúa thảo dược hay lúa màu. Lớp cám trên hạt gạo lứt trắng thường có màu vàng. Trên thị trường, gạo này được gọi là gạo lứt trắng để phân biệt với các loại gạo lứt thảo dược có lớp cám màu đỏ hoặc màu tím (đen). Hầu hết, người tiêu dùng ưa chuộng gạo lứt trắng vì nó được sản xuất từ loại gạo mềm, ít dẻo. Loại gạo lứt trắng nếp cũng được sử dụng phổ biến trong các món xôi, chè, và nếp...

  Gạo lứt đỏ: Thuộc các giống lúa có màu đỏ, là loại hạt gạo trong trạng thái lứt, có màu đỏ xuất phát từ chất sắt trong lớp cám. Gạo lứt đỏ thường có lớp cám đỏ bên ngoài và lõi hạt màu trắng. Lớp cám này chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt tốt cho sức khỏe tim mạch, và còn có mầm gạo GABA. Tuy nhiên, gạo lứt đỏ hiếm khi được nảy mầm, vì quá trình ngâm gạo đỏ để kích thích nảy mầm có thể làm mất một phần dinh dưỡng từ gạo.

  Gạo lứt đen: Thuộc giống lúa có màu tối, sau khi bóc tách lớp vỏ trấu, lớp cám màu tím đậm (trông như màu đen đậm hoặc tím đậm) vẫn được giữ lại cùng với phôi mầm, nên thường gọi chung là gạo lứt đen. Loại gạo này có lớp vỏ tím thường giàu hoạt chất anthocyanin, có khả năng phòng chống ung thư, chống viêm, và hỗ trợ trong việc kiểm soát tiểu đường. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có hai loại gạo lứt đen, một là gạo lứt đen đậm và hai là gạo lứt đen tím ít đậm, điều này có thể gây nhầm lẫn cho người mua. Cách gọi và đặc tính của gạo lứt tẻ hoặc lứt nếp sẽ khác nhau tùy theo nguồn gốc và cách chế biến của từng loại gạo.

   

  Các loại gạo lứt nổi bật trên thị trường hiện nay

  Các loại gạo lứt nổi bật trên thị trường hiện nay

  Top 6 loại gạo lứt giảm cân phổ biến hiện nay

  Nhóm gạo lứt tím (đen)

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng (không phải gạo nếp than)

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng là thuộc nhóm gạo lứt giảm cân dạng tẻ có màu tím, với lớp vỏ màu tím và ruột màu trắng. Cần lưu ý rằng gạo này không phải là gạo lứt đen hoặc gạo đen tím như quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông.

  Lúa tím than Sóc Trăng được tạo ra thông qua quá trình lai tạo bởi nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua, kết hợp giữa lúa cẩm Hà Giang (loại gạo mềm cơm) và lúa thơm Sóc Trăng.

  Sau khi nấu, cơm từ gạo lứt tím Sóc Trăng này rất mềm, dễ ăn, phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả người lớn tuổi. Khi nấu cũng không cần ngâm

  Gạo lứt tím than mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, nhưng điểm nổi bật nhất là khả năng phòng chống ung thư vàlàm sạch mạch máu (nhờ chất anthocyanin trong lớp vỏ tím), cũng như rất tốt cho người bệnh tiểu đường, tốt cho xương khớp (do giàu canxi) và hỗ trợ hệ tiêu hóa (do nhiều chất xơ).

  Cách nấu gạo lứt tím than như sau: 1 chén gạo nấu với 2 chén nước (không cần ngâm và không cần vo). Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện nấu chậm (nồi cơm có chế độ nấu gạo lứt), thì nấu như trên. Còn nếu bạn sử dụng nồi cơm điện thông thường, thì nấu 1 chén gạo với 1.5 chén nước, sau khi nồi cơm nhảy nút, bạn xới đều lên, thêm nửa chén nước và bật nút nấu thêm một lần.

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng đóng túi 2kg hút chân không

  Hình: Gạo lứt tím than đóng gói 2kg hút chân không để bảo quản được lâu, tiện sử dụng, khách hàng sử dụng túi nào cắt túi đó. 

  Hạt gạo lứt tím than

  Hình: Hạt gạo lứt tím than Sóc Trăng 

  Nước gạo lứt tím than sau khi vo

  Hình: Nước gạo lứt tím than sau khi vo 

  Cơm gạo lứt tím than mềm cơm dễ ăn

  Hình: Cơm gạo lứt tím than sau khi nấu 

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim

  Cơm gạo lứt giảm cân nấu sẵn Ms Slim là sản phẩm từ gạo lứt tím than được nấu theo công nghệ Nhật Bản và bảo quản theo công nghệ bọc tế bào (Mỹ) để giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cơm được đóng gói bằng giấy Nhật.

  Cơm gạo lứt này sau khi làm nóng rất mềm, dễ ăn, và có hương vị ngọt như cơm trắng thông thường, nhưng lại lành mạnh hơn rất nhiều. Việc làm nóng không đòi hỏi quá trình rã đông (do bánh cơm được gói trong giấy Nhật), tiện lợi, dễ bảo quản, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt là những người làm văn phòng có ít thời gian để nấu gạo lứt.

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim đem lại nhiều lợi ích,nổi bật nhất mà người tiêu dùng tìm đến là: phòng chống ung thư (do có chứa nhiều anthocyanin từ gạo lứt tím than), thích hợp cho người bệnh tiểu đường để ăn mà không lo tăng đường huyết (chỉ số GI thấp chỉ 42.3), hỗ trợ hệ tiêu hóa (có nhiều chất xơ 4,62%), và giúp giảm cân hiệu quả (không chứa cholesterol).

  Cách sử dụng đơn giản: Bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh, khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng trong 4-5 phút hoặc hấp  cách thuỷ trong 10-15 phút (không cần gỡ giấy gói khi nấu hoặc hấp cơm và không cần rã đông trước khi làm nóng).

  Cơm gạo lứt tím Ms Slim được đông lạnh trong tủ đông

  Hình: Cơm gạo lứt nấu sẵn Ms Slim gồm 6 bánh nhỏ bảo quản trong tủ đông

  Bánh cơm gạo lứt Ms Slim nấu sẵn

  Hình: Bánh cơm gạo lứt Ms Slim trước khi hấp, được bọc trong giấy gói Nhật 

  Cơm gạo lứt tím Ms Slim

  Hình: Cơm gạo lứt Ms Slim sau khi hấp 

  Nhóm gạo lứt đỏ

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng (không phải gạo lứt huyết rồng)

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng (không phải gạo lứt huyết rồng) được sản xuất từ lúa đỏ Sóc Trăng thông qua quá trình lai tạo của nhóm kỹ sư do ông Hồ Quang Cua dẫn đầu, bằng cách kết hợp giống lúa Huyết Rồng (lúa cơm cứng) với các giống lúa thơm ST1-ST3, để tạo ra một loại gạo có cơm mềm, thơm ngon và dễ nấu. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là bạn không cần phải ngâm gạo trước khi nấu.

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng cũng rất tốt cho sức khoẻ, điểm nổi bật mà người tiêu dùng thường sử dụng là sự hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là cho xương khớp (nhờ chứa nhiều vitamin B). Đối với người bệnh tiểu đường, sản phẩm này cho phép ăn cơm thoải mái mà không cần lo lắng về tăng đường huyết. Ngoài ra, nó cũng rất tốt cho người bệnh thiếu máu do có chứa nhiều chất sắt và hỗ trợ hệ tiêu hóa với lượng chất xơ lớn.

  Cách nấu gạo lứt đỏ Sóc Trăng như sau: Đong 1 chén gạo cùng với 2 chén nước (không cần ngâm và không cần vo) nếusử dụng nồi cơm điện nấu chậm. Với nồi cơm điện thông thường, ngâm khoảng 30 - 40 phút trước khi nấu, tỷ lệ 1 chén gạo và 1.5 chén nước. Khi nồi cơm nhảy nút, cho thêm nửa chén nước và tiếp tục nấu bằng cách bật nút nấu một lần nữa.

  Bao bì gạo lứt đỏ Sóc Trăng

  Hình: Gạo lứt ST đỏ đóng gói 2kg hút chân không để bảo quản được lâu, tiện sử dụng, khách hàng sử dụng túi nào cắt túi đó. 

  Hạt gạo lứt Sóc Trăng đỏ

  Hình: Hạt gạo lứt đỏ Sóc Trăng 

  Cơm gạo lứt đỏ Sóc Trăng

  Hình: Cơm gạo lứt đỏ Sóc Trăng 

  Gạo lứt đỏ Điện Biên

  Gạo lứt đỏ Điện Biên, còn được gọi là gạo lứt Điện Biên, là loại gạo lứt giảm cân đặc sản có nguồn gốc chính từ vùng Tây Bắc, Điện Biên có lớp cám dày, cơm mềm và hương thơm đặc trưng. Khi nấu trở thành cơm rất mềm, có vị giống như xôi, càng nhai vị bùi, béo. Điều đặc biệt là không cần ngâm gạo trước khi nấu, phù hợp cho nhiều đối tượng.

  Gạo lứt giảm cân Điện Biên cũng có nhiều hữu ích, nhưng điểm đặc biệt mà người tiêu dùng thường tìm kiếm là: tốt cho người bệnh thiếu máu do chứa nhiều chất sắt, và hỗ trợ hệ tiêu hóa với lượng chất xơ lớn.

  Cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên như sau: Đun 1 chén gạo cùng với 1,5 chén nước (không cần ngâm và không cần vo) nếu sử dụng nồi cơm điện nấu chậm (nồi cơm có chế độ nấu gạo lứt). Đối với nồi cơm điện thông thường (bật nút nấu cơm), bạn nên nấu với tỷ lệ 1 chén gạo và 1 chén nước, sau đó khi nồi cơm nhảy nút, hãy khuấy đều lên, thêm nửa chén nước và bật nút nấu thêm một lần.

   

  Gạo lứt đỏ Điện Biên đóng túi 1kg

  Hình: Gạo lứt đỏ Điện Biên chính gốc HTX Tâm Thiện được đóng gói trong túi 1kg hút chân không tăng tính bảo quản 

  Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên

  Hình: Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên 

  Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên

  Hình: Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên

  Nhóm gạo lứt trắng

  Gạo lứt ST25 nảy mầm giàu chất GABA

  Gạo lứt giảm cân ST25 nảy mầm là sản phẩm gạo đặc biệt được sản xuất dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp từ kỹ sư Hồ Quang Cua, người đã nổi tiếng với giống lúa ST25. Gạo được nảy mầm lên từ phôi mầm gạo lứt và chứa hoạt chất GABA rất cao (theo kiểm nghiệm thực tế, lên đến 82,4mg/kg).

  Đặc điểm của gạo lứt ST25 nảy mầm cho cơm mềm, dễ nấu, và rất dễ ăn (thậm chí cả người lớn tuổi có răng yếu vẫn có thể ăn bình thường như gạo trắng).

  Theo cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng, hợp chất GABA (Gamma Amino Butyric Acid) có nhiều công dụng quan trọng, trong đó nổi bật nhất là khả năng chống xơ vữa động mạch máu và có tác dụng an thần (ức chế dẫn truyền thần kinh). Ông đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên người tiểu đường với việc ăn gạo mầm GABA và kết quả cho thấy không gây tăng đường huyết.

  Do đó, gạo mầm GABA này được nhiều người tìm kiếm và sử dụng để hưởng lợi từ các công dụng sau: ổn định đường huyết (đặc biệt phù hợp cho người bệnh tiểu đường), giảm căng thẳng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và có lợi cho hệ tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ.

  Cách nấu gạo mầm ST25 như sau: Sử dụng nồi cơm điện thông thường, đun 01 chén gạo với khoảng từ 1.5 đến 02 chén nước (tuỳ theo sở thích của từng người) và bật chế độ nấu cơm giống như gạo trắng thông thường.

   

  Gạo lứt mầm ST25

  Hình: Gạo lứt mầm ST25 được đóng hộp 2kg hút chân không, thùng gạo 8 hộp 16 kg gọn gàng 

   

  Hạt gạo lứt mầm giàu chất GABA

  Hình: Hạt gạo lứt mầm ST25

  Cơm gạo lứt mầm ST25

  Hình: Cơm gạo lứt mầm ST25 

  Gạo lứt mầm Vibigaba

  Gạo lứt giảm cân nảy mầm Vibigaba là một dòng gạo đặc biệt, được Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu và lai tạo từ cuối năm 2012 đến nay. Điểm đặc trưng của sản phẩm này là mầm gạo được kích thích để tạo ra hoạt chất GABA (Gamma Amino Butyric Acid) cao hơn so với gạo lứt thông thường chưa được kích thích mầm.

  Gạo lứt mầm Vibigaba cho cơm mềm, dễ ăn và dễ nấu, phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Sản phẩm này đã trở thành một "cứu tinh" đối với người tiểu đường, giúp họ giải quyết vấn đề "ăn no không lo tăng đường huyết". Nỗi lo sợ về cảm giác đói do không thể ăn nhiều gạo trắng (gây tăng đường huyết) đã bị giảm bớt trong tâm trí của họ.

  Cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã tiên phong giới thiệu gạo mầm đến người bệnh tiểu đường. Sự xuất hiện của gạo lứt mầm Vibigaba đã kích thích phong trào gạo lứt giảm cân, bởi trước đây, nhiều người nghĩ rằng "gạo lứt cứng và khó ăn". Bây giờ, họ có thể thưởng thức chén cơm gạo lứt mầm mềm ngon một cách dễ dàng từ cách nấu đến phẩm chất gạo.

  Thông tin về gạo lứt mầm Vibigaba đã lan truyền, và nhiều khách hàng bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của người thân của họ, đặc biệt là người già có răng yếu, vì sản phẩm này có cơm rất mềm.

  Gạo lứt mầm Vibigaba coi như là một bước tiến mới trong lĩnh vực gạo lứt, thay đổi nhiều quan điểm tích cực về sản phẩm này mà người tiêu dùng đã có từ trước (do định kiến về gạo lứt đã khiến khách hàng ngần ngại).

  Do đó, gạo lứt mầm GABA này được nhiều người tìm kiếm và sử dụng với những lợi ích sau: ổn định đường huyết (đặc biệt phù hợp cho người bệnh tiểu đường), giảm căng thẳng giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường hệ thống thần kinh trung ương để chống bệnh Parkinson và run tay (do chứa hoạt chất GABA), và có lợi cho hệ tiêu hoá do giàu chất xơ.

  Cách nấu gạo lứt mầm Vibigaba như sau: Với nồi cơm điện, 01 chén gạo: 1.5 đến 2 chén nước (tuỳ theo trải nghiệm cá nhân) và bật chế độ nấu cơm giống như gạo trắng thông thường. Đặc biệt, gạo này đã được làm sạch nên không cần phải vo.

   

  Gạo mầm Vibigaba

  Hình: Gạo lứt mầm Vibigaba được đóng hộp 1kg hút chân không tăng tính bảo quản, thùng 12kg gọn gàng

  Hạt gạo mầm Vibigaba

  Hình: Hạt gạo mầm Vibigaba

  Cơm gạo mầm Vibigaba

  Hình: Cơm gạo mầm Vibigaba

  Nguồn: Nông Sản Phương Nam

  Mua gạo lứt giảm cân ở đâu tại TP.Hồ Chí Minh?

  Khách hàng có thể mua gạo lứt chính gốc và giá cả được niêm yết rõ ràng tại Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam. Được thành lập từ năm 2012 và chuyên cung cấp các sản phẩm gạo lứt hàng đầu cho khách hàng trong suốt thời gian qua. Dưới đây là một số sản phẩm gạo lứt khách hàng có thể tham khảo:

  Công ty cổ phần lương thực Phương Nam

  • Gạo lứt mầm Vibigaba và Vibigaba nghệ, sản phẩm này đã có mặt từ cuối năm 2012 và thuộc Tập đoàn Lộc Trời.
  • Gạo lứt tím than Sóc Trăng và gạo lứt đỏ Sóc Trăng, đã có từ giữa năm 2013.
  • Gạo mầm ST24, ra đời vào đầu năm 2019.
  • Gạo mầm ST25, xuất hiện từ giữa năm 2021, đều là sản phẩm của kỹ sư Hồ Quang Cua.
  • Gạo lứt trắng Đài Loan Gò Công, đã có từ cuối năm 2015 và thuộc Tiền Giang.
  • Gạo lứt đỏ Điện Biên, được sản xuất giữa năm 2019 và thuộc khu vực Tây Bắc.
  • Cơm gạo lứt tím MsSlim, sản phẩm này đã có từ giữa năm 2020.
  • Bột gạo lứt mè đen, đã có từ giữa năm 2014.
  • Bún gạo lứt đen, sản phẩm mới được giới thiệu vào giữa năm 2023.

  Phục vụ Quý khách hàng trong thời gian đã qua là một vinh dự và hạnh phúc của toàn thể nhân viên chúng tôi. Chúng tôi luôn muốn điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai.

  Phương châm của chúng tôi thay lời cám ơn: luôn luôn “Tận tình – giao hàng nhanh – giải quyết khi sản phẩm có sự cố một cách rốt ráo – tạo sự an tâm và hài lòng cao nhất” đến Quý khách hàng.

  Liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

  Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3, TP.HCM

  Quận 10: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM

  TP. Thủ Đức: 16 đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), P. Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM

  Điện thoại/zalo: 0902 58 1717 (Anh Hiếu) 

  E-mail: phanthanhhieu.png@gmail.com

  Zalo
  Hotline