Hướng dẫn cách nấu gạo lứt đỏ điện biên thơm ngon

Giao hàng toàn quốc Gọi đặt hàng: 0902 581 717
Hướng dẫn cách nấu gạo lứt đỏ điện biên thơm ngon
Ngày đăng: 27/08/2023

  Gạo lứt đỏ điện biên là gạo gì?

  Gạo lứt đỏ Điện Biên (hay gạo lứt dẻo Điện Biên, gạo lứt Điện Biên, lứt đỏ Điện Biên dẻo...) là loại gạo đặc sản Tây Bắc của miền núi rừng Điện Biên. Gạo có lớp cám dày nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, phù hợp cho nhiều chế độ ăn đặc biệt như giảm cân, giảm đường, thực dưỡng…

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên có hình dạng tròn, ngắn, hạt đỏ xen lẫn hạt vàng

  Gạo lứt Điện Biên được biết đến hình ảnh là những hạt gạo tròn, ngắn, hạt đỏ xen lẫn hạt vàng và có ruột màu trắng. Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên có độ mềm dẻo, béo bùi, ngọt cơm giống như gạo nếp. Gạo không khô hay cứng như các dòng gạo lứt ngày trước, càng nhai càng có vị thơm ngậy và bùi, không gây cảm giác ngán giúp người ăn dễ dàng kiên trì ăn gạo lứt lâu dài. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu cách nấu gạo lứt đỏ điện biên đúng cách để đem lại vị cơm ngon từ gạo chuẩn vị nhất

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên rất tiện lợi khi có nồi cơm điện nấu chậm

  Đặc biệt, gạo lứt đỏ Điện Biên được trồng từ giống lúa quý, với phương thức canh tác hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học nên rất an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Gạo lứt Điện Biên có thể được xem là một trong những thành tựu đầy tự hào của người nông dân Điện Biên trong ngành nông nghiệp.

  Cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên cho cơm mềm ngon

  Theo khảo nghiệm từ công ty Phương Nam về cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên,  theo chuẩn tỉ lệ như sau:

  01 gạo nấu 1,5 nước (tương đương 1 chén gạo: 1,5 chén nước, sử dụng cái gì đong gạo thì lấy đong nước)

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Cách nấu gạo lứt đỏ điện Biên ngon là canh lượng nước phù hợp

  Sử dụng nồi cơm điện có chế độ nấu gạo lứt (nồi nấu chậm, nồi cao tầng, nồi áp suất, nồi cơm có chế độ nấu trên 1 tiếng)

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Nồi cơm điện nấu chậm, nấu gạo lứt…

  Bước 1: Vo sơ gạo với nước sạch để bỏ bụi, không cần ngâm

  Bước 2: Đong gạo và nước theo tỉ lệ 01 chén gạo: 1,5 chén nước (tuỳ vào khẩu vị gia đình có thể gia giảm tỉ lệ nước theo nhu cầu) 

  Bước 3: Lau khô nồi cơm và bật chế độ nấu gạo lứt, sau khi nồi cơm chín, để nồi cơm nghỉ khoảng chừng 10-15p để ráo cơm hoàn toàn, cơm sẽ mềm và ngon

  Sử dụng nồi cơm điện bật nút thông thường (nồi cơm chỉ nấu trong 20-30 phút) 

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Nồi cơm điện chỉ dành cho nấu gạo trắng 

  Bước 1: Sau khi vo sơ gạo để bỏ bụi, ngâm gạo bằng nước ấm khoảng 30-40 phút trước khi nấu (không nên ngâm quá lâu để mất chất dinh dưỡng)

  Bước 2: Nấu cơm theo tỉ lệ 1 chén gạo đong 1 chén nước và bật nút nấu cơm như bình thường 

  Bước 3: Sau khi nồi cơm nhảy nút sang chế độ hâm, để nồi cơm nguội khoảng chừng 10-15 phút, mở nồi cơm và xới đều lên, cho thêm 0.5 nước (nửa chén nước) và trộn đều. Bật nút nấu thêm một lần nữa để gạo lứt chín đều. Trong trường hợp cơm vẫn chưa đủ thời gian để chín, có thể bật nút nấu cơm thêm một lần nữa để cơm gạo lứt được chín mềm và ngon hơn.

  Do nồi cơm điện bật nút thông thường là nồi cơm chuyên dụng dành cho nấu gạo trắng đã xay xát hết lớp cám nên thời gian nấu rất ngắn, còn gạo lứt bản chất còn giữ nguyên lớp cám chứa nhiều chất dinh dưỡng nên về cách nấu gạo lứt đỏ điện biên với nồi cơm điện này cần thời gian nấu lâu hơn mới chín được gạo và cho cơm mềm.

  *Lưu ý: Vì gạo lứt đỏ Điện cho cơm sẽ rất mềm và dẻo, vì thế, tránh ngâm gạo quá lâu để mất chất dinh dưỡng. Cần vo gạo nhanh để tránh mất màu đỏ của gạo.

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Khi biết về cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên, cơm sẽ mềm và dẻo

  Gạo lứt đỏ Điện Biên chính gốc Tây Bắc 

  Hiện nay, gạo lứt trên thị trường rất nhiều nơi nhầm lẫn tên và giữa các loại gạo lứt với nhau. Để chọn mua được đúng loại gạo lứt dẻo Điện BIên chính gốc từ vùng núi rừng Tây Bắc - Điện Biên, khách hàng nên tìm mua những điểm bán uy tín và có giấy xác nhận từ nhà cung cấp rõ ràng.

  Cạnh đó, gạo lứt đỏ Điện Biên Nông Sản Gạo Phương Nam được nhập gạo chính gốc từ HTX Tâm Thiện tại xã Noong Hẹt, Tỉnh Điện Biên có giấy xác nhận chính gốc rõ ràng và mức giá niêm yết cụ thể trên các thông tin truyền thông. 

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Giấy xác nhận nhà cung cấp gạo lứt đỏ Điện Biên tại Nông Sản Phương Nam

  Gạo đỏ Điện Biên tại Nông Sản Phương Nam được đóng túi 1kg hút chân không nhằm tăng tính bảo quản và đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi khách hàng mua gạo Điện Biên tại Phương Nam sẽ được tư vấn rõ ràng về các loại gạo lứt để lựa chọn được loại gạo phù hợp với nhu cầu và hướng dẫn về cách nấu gạo lứt đỏ Điện Biên đầy đủ.

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  Hình: Gạo lứt đỏ Điện Biên tại Nông Sản Phương Nam

  CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM 

  cách nấu gạo lứt đỏ điện biên

  (Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

  453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại/zalo: 0902 58 1717 - 0909 34 9988 

  Email: nongsansachphuongnam@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/phuongnamfood

  Zalo
  Hotline