#1 Giá Gạo Lứt Bao Nhiêu 1kg? Mua Gạo Lứt Ở Đâu Uy Tín

Giao hàng toàn quốc Gọi đặt hàng: 0902 581 717
#1 Giá Gạo Lứt Bao Nhiêu 1kg? Mua Gạo Lứt Ở Đâu Uy Tín
Ngày đăng: 23/07/2023

  Hiện nay, xu hướng ăn sạch - sống khỏe đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống xã hội. Ngoài lựa chọn nguồn thực phẩm sạch thì gạo lứt cũng được rất nhiều người quan tâm, nhất là dòng gạo lứt giảm cân. Thế nhưng, ngày nay có rất nhiều các loại gạo lứt khác nhau với nhiều mức giá, vậy giá gạo lứt sẽ dao động trong mức nào? gạo lứt giá bao nhiêu 1kg? Có những loại gạo lứt nào tốt cho sức khỏe? Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

  Các loại gạo lứt giảm cân

  Từ rất lâu, gạo lứt hay gạo nguyên cám là một trong những loại thực phẩm cung cấp tinh bột chậm rất tốt trong quá trình giảm cân, ăn kiêng hay chế độ ăn "healthy". Với hàm lượng chất xơ cao cùng lượng calo thấp hơn so với gạo trắng, gạo lứt còn có lớp cám chứa nhiều khoáng chất, vitamin. Cạnh đó, gạo lứt còn tạo cảm giác no lâu, cân bằng lượng đường trong máu rất tốt giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạo lứt giảm cân khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Từ gạo lứt đen, gạo lứt đỏ đến gạo lứt trắng, mỗi loại sẽ nổi bật với những lợi ích riêng đem đến cho sức khỏe. Trước khi tìm hiểu giá gạo lứt bao nhiêu 1kg thì cùng tìm hiểu thêm các loại gạo lứt giảm cân mềm cơm, dễ nấu nổi bật trên thị trường:

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng 

  Gạo lứt tím than (hay gạo tím, gạo tím Sóc Trăng) thuộc dòng gạo lứt đen có lớp vỏ cám màu tím đậm (hình giống màu đen của than), không phải là gạo ướp phẩm màu hay là nếp than.

  giá gạo lứt

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng thuộc nhóm gạo lứt đen 

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng là loại gạo được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo từ giống lúa cẩm Hà Giang với giống lúa thơm ST cho ra loại gạo có lớp cám màu tím có cơm mềm rất ngon, dễ ăn, khi nấu không cần ngâm cùng nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong đó nổi bật với lớp vỏ tím giàu chất anthocyanin - chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư, thống phong, tiểu đường, ngăn ngừa xơ vữa động mạch...

  Cơm lứt tím than sau khi nấu chín có độ ngọt cơm, hạt không nở nhiều, vỏ hạt còn lớp lứt nên hạt cơm màu tím, tuy nhiên ruột hạt cơm vẫn còn màu trắng. Đây là những hạt gạo tím dạng gạo lứt tẻ chứ không phải gạo nếp than, muốn ăn gạo lứt giảm cân hay ngăn ngừa bệnh tật lâu dài nên sử dụng gạo lứt tím tẻ, ăn không ngán và không có vị nhẫn như gạo nếp than.

  Hơn hết, đây là loại gạo lứt rất giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, giảm những bữa ăn ngoài lề và vô cùng mềm cơm nên rất tốt cho việc giảm cân và tốt cho hệ tiêu hoá. Một lưu ý để tăng hiệu quả khi ăn gạo lứt là người ăn nên chú ý những loại thức ăn phối hợp cùng gạo lứt, hạn chế các thức ăn chế biến sẵn nhiều gia vị, lượng thức ăn vừa phải cùng cơm gạo lứt tím than.

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt tím than Sóc Trăng 

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng 

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng (gạo đỏ Sóc Trăng) thuộc nhóm gạo lứt đỏ có lớp vỏ cám màu đỏ và đặc biệt không phải là gạo lứt huyết rồng hay gạo huyết rồng.

  Gạo lứt Sóc Trăng đỏ là loại gạo được nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo từ giống lúa Huyết rồng cứng cơm và giống lúa thơm ST1 và ST3) nhằm tạo ra loại gạo cho cơm mềm, dễ ăn.

  Đặc biệt, gạo lứt Sóc Trăng đỏ khi nấu không cần ngâm, nổi bật với lớp vỏ đỏ giàu chất sắt, vitamin nhóm B, nhóm K rất phù hợp cho người thiếu máu, thiếu sắt,thiếu vitamin cùng hỗ trợ nhiều bệnh về xương khớp.

  giá gạo lứt

  Hạt gạo lứt Sóc Trăng đỏ (không phải gạo huyết rồng)

  Cơm gạo lứt Sóc Trăng đỏ sau khi nấu chín có độ ngọt dịu, thơm tự nhiên mùi cám, hạt nở,vỏ hạt còn lớp lứt nên cơm có màu đỏ, ruột hạt cơm màu trắng. Gạo cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, phù hợp cho dòng gạo lứt giảm cân, nhiều vitamin ở lớp vỏ cám và được Đại Đức Thích Tuệ Hải - Trụ trì chùa Long Hương ở Nhơn Thành, Đồng Nai đem gạo đỏ Sóc Trăng vào chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa và nhiều người áp dụng.

  Ngoài ra, có thể pha trộn gạo lứt đỏ và gạo lứt tím hoặc luân phiên thay đổi trong các bữa ăn hàng ngày khi sử dụng gạo lứt giảm cân và giá gạo lứt của 2 loại này là bằng nhau. Theo kỹ sư Hồ Quang Cua, không có tỉ lệ pha trộn cụ thể và người bệnh thừa sắt trong máu không nên ăn cơm gạo lứt đỏ và gạo lứt tím.

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt Sóc Trăng đỏ (không phải gạo huyết rồng)

  Gạo lứt đỏ Điện Biên 

  Gạo lứt đỏ Điện Biên (hay gạo lứt Điện Biên) là loại gạo thuộc nhóm gạo lứt đỏ, đặc sản vùng núi Tây Bắc trên ruộng bậc thang Điện Biên. Gạo có lớp cám dày, mùi thơm đặc trưng của gạo lứt. Gạo lứt Điện Biên là những hạt gạo đỏ xen lẫn hạt trắng, lớp tinh bột bên trong màu trắng và cơm có độ bùi béo, mềm dẻo và có vị thơm ngậy. 

  giá gạo lứt

  Hình: Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên

  Gạo cho cơm mềm, dễ ăn, dễ nấu phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau và không cần phải ngâm gạo trước khi nấu.

  Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên cũng được sử dụng nhiều trong các thực đơn giảm cân, cắt giảm tinh bột. Do lớp cám chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng nên gạo cũng được sử dụng để phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Người ăn thực dưỡng, người hỗ trợ điều trị bệnh theo ý kiến bác sĩ cũng có thể dùng để thay đổi giữa các loại gạo lứt với nhau. 

  giá gạo lứt

  Hình: Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim

  Được nấu từ gạo lứt tím than Sóc Trăng, cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim là sản phẩm kết tinh từ công nghệ hiện đại và bí quyết truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản. Với bí quyết nấu cơm của người Nhật cùng chiết xuất nấm đậu, phá vỡ màng liên kết cứng của gạo lứt, giúp cơm mềm - ngon, đậm đà hơn cơm trắng mà không gây đầy bụng, khó tiêu nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng từ gạo lứt.

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim

  Đặc biệt, cơm gạo lứt đã được cắt giảm 50% calories nên rất phù hợp cho người ăn kiêng, giảm cân. Rất tốt cho người bệnh tiểu đường vì tinh bột chuyển hoá đã thành kháng tinh bột, chỉ số GI chỉ có 42.3% cùng hợp chất anthocyanin từ lớp vỏ cám màu tím giúp ngăn ngừa ung thư, béo phì, chống oxy hoá cao và chất xơ rất cao.

  Ngoài ra, cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim được đóng gói trong giấy gói của Nhật với công nghệ màng tế bào của Mỹ nên khi ăn chỉ cần lấy ra từ tủ đông 1 bánh cơm đã được định lượng sẵn, không cần rã đông và quay bằng lò vi sóng trong 5p, cơm sẽ nóng hổi, mềm và dễ ăn như khi nấu cơm gạo lứt thông thường. GIúp tiết kiệm thời gian cho những người muốn ăn gạo lứt mà không cần phải chuẩn bị quá lâu.

  Hiện giá gạo lứt so với cơm gạo lứt được nấu sẵn không chênh lệch quá nhiều, so với một bữa ăn healthy thì những gói cơm gạo lứt sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua khi tìm hiểu các loại gạo lứt giảm cân.

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim sau khi làm nóng

  Gạo lứt ST25 

  Gạo lứt ST25 hay còn gạo là gạo mầm GABA ST25 là thuộc loại gạo lứt trắng trên thị trường. Gạo lứt ST25 chỉ loại gạo chỉ mới tách bỏ lớp vỏ trấu từ hạt lúa, giữ nguyên lớp cám và phôi mầm trên hạt gạo. Sau bước thu hoạch và tách lớp trấu, gạo ST25 sẽ được đem đi cho nảy mầm trong nước với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để hạt gạo nảy mầm tăng hoạt chất GABA. 

  giá gạo lứt

  Hạt gạo lứt ST25 nảy mầm giàu hoạt chất GABA

  Lúa sẽ được ủ cho lú mầm trong 22 giờ, sau đó sấy khô và xay xát đóng gói. Sau khi ủ mầm, hoạt chất GABA được sinh ra theo trung tâm phân tích thí nghiệm TP.HCM đo được là 66.8ppm. 

  Hoạt chất GABA trong gạo nổi bật với những công dụng đến sức khoẻ như: làm sạch lòng mạch máu, điều hoà hệ thần kinh, giảm bệnh parkinson, chứng run tay, giúp giảm stress, ngủ ngon... 

  Gạo cho cơm mềm, dễ ăn, dễ nấu (khi nấu không cần ngâm) và nấu với thời gian như gạo trắng. Hạt gạo thơm mùi cám, thon dài, đều nhau. Đây là một trong những loại gạo lứt rất phù hợp cho người bệnh tiểu đường với hàm lượng chất xơ cao cùng lượng đường thấp, giúp người tiểu đường có được giấc ngủ ngon và tránh được "hội chứng sáng ngày hôm sau". 

  Ngoài ra còn là một lựa chọn khi biết về các dòng gạo lứt giảm cân, gạo ăn tốt cho sức khoẻ và trong các chế độ ăn lành mạnh. 

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt ST25 nảy mầm giàu chất GABA

  Gạo lứt mầm Vibigaba

  Gạo lứt mầm Vibigaba thuộc Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu, phát triển và lai tạo từ giống lúa Lộc Trời 28 khi cho hạt gạo lứt vừa tách lớp vỏ trấu, giữ nguyên lớp cám và phôi lên men trong điều kiện thích hợp. Điều này sẽ giúp các enzyme trong gạo được kích thích sản sinh nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng GABA tự nhiên được kiểm tra tăng gấp 6-10 lần so với các loại gạo lứt thông thường. 

  giá gạo lứt

  Hạt gạo lứt mầm Vibigaba

  Theo cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng, gạo lứt mầm Vibigaba được thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh tiểu đường cho thấy người ăn có thể kiểm soát cảm giác đói, đường huyết ổn định sau bữa ăn. Ngoài ra gạo có hợp chất GABA giúp ổn định huyết áp, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa đau đầu, giảm táo bón với hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra lượng đường thấp với chỉ số đường huyết dao động từ 50-54 giúp gạo mầm Vibigaba rất thích hợp cho chế độ ăn lành mạnh, giảm cân, ăn kiêng cùng hỗ trợ điều trị bệnh.

  Gạo lứt mầm Vibigaba đã được làm sạch nên không cần vo, không cần ngâm, thời gian nấu ngắn, khi chín cơm mềm, có độ ngọt, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hoá.

  So với các loại gạo lứt khác, giá gạo lứt mầm Vibigaba khá nhỉnh so với các loại gạo khác cùng với 10% thuế VAT.

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt mầm Vibigaba

  Giá gạo lứt bao nhiêu 1kg

  Hiện nay trên thị trường, giá gạo lứt sẽ dao động trong khoảng 40,000vnđ/kg - 70,000vnđ/kg tuỳ loại gạo lứt. Tuỳ vào mỗi nơi sẽ được đóng túi bao bì và trọng lượng khác nhau. Trong đó giá 1kg gạo lứt giảm cân được giới thiệu phía trên sẽ có các mức giá cụ thể: 

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng: 40,000vnđ/kg - túi 2kg hút chân không 80,000vnđ. 

  giá gạo lứt

  Gạo lứt tím than Sóc Trăng được đóng túi 2kg hút chân không cẩn thận

  Gạo lứt đỏ Sóc Trăng: 40,000vnđ/kg - túi 2kg hút chân không 80,000vnđ.

  giá gạo lứt

  Giá gạo lứt Sóc Trăng đỏ tại Phương Nam đồng giá với gạo lứt tím

  Gạo lứt đỏ Điện Biên: 40,000vnđ/kg - túi 1kg hút chân không 40,000vnđ.

  giá gạo lứt

  Gạo lứt Điện Biên được đóng túi 1kg để tiện khách hàng sử dụng

  Gạo lứt ST25 nảy mầm giàu chất GABA: 60,000vnđ/kg - hộp 2kg hút chân không 120,000vnđ.

  giá gạo lứt

  Giá 1kg gạo lứt ST25 nảy mầm được công khai rõ ràng tại công ty Phương Nam

  Gạo lứt mầm Vibigaba: 70,000vnđ + 10% VAT - hộp 1kg hút chân không 77,000vnđ. 

  giá gạo lứt

  Giá gạo lứt mầm Vibigaba được cộng thêm 10% VAT theo quy định nhà nước

  Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim: 99,000vnđ/gói (gồm 6 bánh cơm nhỏ) 

  giá gạo lứt

  Cơm gạo lứt nấu sẵn Ms Slim phải được bảo quản trong tủ đông

  Hy vọng qua những thông tin trên, khách hàng sẽ có câu trả lời về "gạo lứt giá bao nhiêu" và có cho mình lựa chọn khi mua các loại gạo lứt giảm cân.

  Địa chỉ mua gạo lứt uy tín

  Trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng các loại gạo tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, vì thế gạo lứt trên thị trường ngày càng đa dạng các loại gạo lứt cùng với giá gạo lứt khác nhau làm người tiêu dùng bối rối không biết lựa chọn loại gạo lứt nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. 

  Trên hết, dòng gạo lứt đen thường rất dễ bị nhầm lẫn với nếp than, gạo lứt đỏ thường nhầm với gạo huyết rồng khiến khách hàng sử dụng nhưng không đem lại nhiều lợi ích lâu bền như thông tin trên truyền thông.

  Để lựa chọn đúng loại gạo lứt và giá gạo lứt phù hợp, khách hàng nên tìm đến những đơn vị, thương hiệu gạo lứt lâu đời trên thị trường để mua được chính xác loại gạo lứt. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm đến công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam (gọi tắt là gạo Phương Nam) để tìm hiểu về các loại gạo lứt cùng với giá 1kg gạo lứt được niêm yết rõ ràng trên website, fanpage.  

  giá gạo lứt

  Giá 1 kg gạo lứt được niêm yết rõ ràng tại Phương Nam

  Đồng hành hơn 10 năm cùng kỹ sư Hồ Quang Cua và là nhà phân phối gạo Hạt Ngọc Trời trên toàn quốc, các sản phẩm gạo lứt mà Phương Nam cung cấp có thể kể đến: gạo lứt tím than, gạo lứt đỏ chính gốc Sóc Trăng, gạo lứt đỏ điện biên, gạo lứt ST25 nảy mầm giàu chất GABA, gạo lứt mầm Vibigaba (gạo lứt mầm Vibigaba nghệ)... Tất cả sản phẩm được Phương Nam phân phối đều có giấy xác nhận phân phối, chính hãng, chính gốc từ nhà cung cấp, đảm bảo đúng loại gạo lứt với mức giá gạo lứt bình ổn đến người tiêu dùng. Ngoài ra còn có các sản phẩm từ gạo lứt có thể kể đến như: Bột gạo lứt - mè đen, bún gạo lứt tím cùng cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  enlightenedCửa Hàng Gạo ST25 - Gạo Ông Cua Chính Hãng Giá Tốt Nhất

  enlightenedGiá gạo ST25 bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu? Có mấy loại 

  enlightenedTop 3+ cửa hàng đại lý gạo ST25 uy tín, chất lượng tại TPHCM

  Quý Khách hàng chọn mua các loại gạo lứt tại CTY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM, chúng tôi luôn:

  • Tư vấn tận tình, rõ ràng về các loại gạo lứt cùng giá gạo lứt cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan
  • Phục vụ chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng
  • Khách ăn không hợp khẩu vị có thể đề nghị các cửa hàng để thu hồi lại.

  giá gạo lứt

  • Quận 3: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
  • Quận 10:  644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10, TP.HCM
  • TP. Thủ Đức (Quận 9 cũ): Số 16 Đường 359 (Đỗ Xuân Hợp), KP5, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  • Điện thoại (zalo): 0902 58 1717 (anh Hiếu)

  Hy vọng qua những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ bạn đã rõ hơn về giá gạo lứt, gạo lứt giá bao nhiêu ..Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu được tư vấn về các loại gạo lứt, hãy nhấc máy liên hệ ngay cho Nông Sản Phương Nam để được hỗ trợ ngay lập tức.

  Zalo
  Hotline